Khuyến khích các doanh nghiệp Australia đầu tư năng lượng xanh tại Việt Nam

  • Cập nhật: Thứ năm, 21/9/2023 | 8:58:08 AM

QLMT - Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp của Australia đầu tư nghiên cứu, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực năng lượng, đặc biệt là năng lượng xanh, sạch, tái tạo và thân thiện với môi trường.

Thông tin được đưa ra trong dịp Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Huỳnh Thành Đạt công tác tại Australia thuộc khuôn khổ Chương trình Hội nghị toàn cầu về khởi nghiệp - Global Entrepreneurship Congress 2023 (GEC).

Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt (hàng trên, ngoài cùng bên phải) tham dự Hội nghị GEC 2023
Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt (hàng trên, ngoài cùng bên phải) tham dự Hội nghị GEC 2023 - Ảnh: VGP

Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt đã làm việc với Giám đốc điều hành Cơ quan Khoa học quốc gia Australia; Tổng giám đốc điều hành Trung tâm Hợp tác Nông nghiệp quốc tế; Bộ trưởng Công nghiệp, Khoa học và Tài nguyên Australia...

Tại cuộc gặp với Bộ trưởng Công nghiệp, Khoa học và Tài nguyên Australia Ed Husic, Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt ghi nhận và đánh giá cao việc hai Bộ đang triển khai Chương trình Sáng kiến Hợp tác khoa học công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam-Australia dưới sự hỗ trợ của Chính phủ Australia. 

Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt cho rằng chương trình này sẽ tăng cường hơn nữa tiềm lực khoa học công nghệ và thúc đẩy nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, đổi mới sáng tạo của Việt Nam và giúp Việt Nam thực hiện các mục tiêu tăng trưởng xanh, phát triển bền vững nhằm đạt được cam kết đưa mức phát thải ròng về không vào năm 2050.

Hiện tại, Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp của Australia đầu tư nghiên cứu, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực năng lượng, đặc biệt là năng lượng xanh, sạch, tái tạo và thân thiện với môi trường.

Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt mong muốn hai nước tiếp tục tổ chức các diễn đàn, hội thảo, hội nghị khoa học công nghệ quốc tế để tạo điều kiện cho những người làm việc trong lĩnh vực này của hai nước gặp gỡ, kết nối, trao đổi và chia sẻ các công nghệ, giải pháp trong lĩnh vực năng lượng.

LÂM HÀ (T/h)

Tags Australia đầu tư năng lượng xanh Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt

Các tin khác

Giải thưởng Quảng cáo Sáng tạo Việt Nam năm 2023 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam tổ chức, Công ty Cổ phần Truyền thông Vinama là đơn vị thực hiện, nhằm tôn vinh, ghi nhận những cống hiến của các nhà quảng cáo.

Bản đồ số cung cấp các thông tin về rừng Việt Nam, kết quả triển khai chương trình “Vì một Việt Nam xanh”.

Doanh nghiệp có thể thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả năng lượng, bao gồm giải pháp về công nghệ và quản lý năng lượng.

Phi hành gia này nhận định, nếu càng nhiều người trải qua cảm giác như ông thì rất nhiều vấn đề của thế giới và nhân loại sẽ được giải quyết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
Thời sự