Trang trại nổi lọc nước biển thành nước ngọt để trồng trọt

  • Cập nhật: Thứ ba, 12/9/2023 | 3:25:46 PM

QLMT - Các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghiệp tương lai tại Đại học Nam Úc (UniSA) đã thiết kế một trang trại nổi trên biển với khả năng tự lọc nước biển thành nước ngọt để trồng trọt, thậm chí là uống được.

Theo công bố của các nhà nghiên cứu hôm 11/9, họ đã sử dụng thành công trang trại để trồng bông cải xanh, rau diếp và cây cải chíp trên mặt nước biển mà không cần phải tưới thêm. Hệ thống tự vận hành bằng năng lượng mặt trời. 

Hệ thống làm bay hơi nước biển và tái chế thành nước ngọt qua hai buồng, một tầng trên tương tự như một nhà kính và một tầng dưới để thu nước, sau đó được ngưng tụ và chuyển đến buồng trồng thực vật.

Theo các nhà nghiên cứu UniSA, mô hình trang trại của họ có một số lợi thế so với các thiết kế trang trại nổi trên biển khác, đó là giảm diện tích tổng thể của thiết bị, tối đa hóa diện tích cho việc sản xuất thực phẩm. Thiết bị hoàn toàn tự động, chi phí thấp và rất dễ vận hành có thể giúp giải quyết tình trạng thiếu nước ngọt đang gia tăng trên toàn cầu.

LÂM HÀ

Tags trang trại nổi lọc nước biển trồng trọt lọc nước

Các tin khác

Giải thưởng Quảng cáo Sáng tạo Việt Nam năm 2023 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam tổ chức, Công ty Cổ phần Truyền thông Vinama là đơn vị thực hiện, nhằm tôn vinh, ghi nhận những cống hiến của các nhà quảng cáo.

Bản đồ số cung cấp các thông tin về rừng Việt Nam, kết quả triển khai chương trình “Vì một Việt Nam xanh”.

Doanh nghiệp có thể thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả năng lượng, bao gồm giải pháp về công nghệ và quản lý năng lượng.

Phi hành gia này nhận định, nếu càng nhiều người trải qua cảm giác như ông thì rất nhiều vấn đề của thế giới và nhân loại sẽ được giải quyết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
Thời sự