EU: Sản lượng nhiên liệu hóa thạch giảm xuống mức thấp kỷ lục

  • Cập nhật: Thứ năm, 31/8/2023 | 9:59:40 AM

QLMT - Theo tổ chức nghiên cứu khí hậu Ember Climate, trong nửa đầu năm nay, sản lượng năng lượng từ nhiên liệu hóa thạch của Châu Âu (EU) đã giảm xuống mức thấp kỷ lục.

Các nguồn năng lượng xanh được thúc đẩy phát triển để bù đắp khoảng trống mà nhiên liệu hoá thạch để lại. Sản lượng điện mặt trời của EU đã tăng 13% trong nửa đầu năm nay so với mức cùng kỳ năm 2022, trong khi năng lượng gió tăng 4,8%.


Ảnh minh hoạ. ITN

Tuy nhiên, trong 6 tháng đầu năm 2023, mức tăng năng lượng sạch vẫn chưa đủ để bù đắp khoảng trống do giảm nhiên liệu hóa thạch. Các nhà khoa học cảnh báo, nhu cầu giảm sử dụng nhiên liệu hóa thạch hiện nay vẫn chưa đạt mức bền vững và chưa như mong muốn. 

Thông tấn xã Việt Nam dẫn lời của Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Maros Sefcovic ngày 29/8 cho biết EU sẽ không giảm tham vọng trong vấn đề chống biến đổi khí hậu, song cần phải cải thiện mối quan hệ với các ngành quan tâm đến chi phí thực hiện các chính sách giảm lượng khí thải CO2.

EU đã xây dựng "quỹ chuyển đổi công bằng" trị giá 17,5 tỷ euro (hơn 18,9 tỷ USD) để hỗ trợ các cộng đồng bị ảnh hưởng do việc chuyển đổi sử dụng nhiên liệu hóa thạch, đặc biệt là hỗ trợ đào tạo lại lao động.

TÙNG LÂM

Tags EU nhiên liệu hoá thạch năng lượng xanh

Các tin khác

Doanh nghiệp có thể thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả năng lượng, bao gồm giải pháp về công nghệ và quản lý năng lượng.

Phi hành gia này nhận định, nếu càng nhiều người trải qua cảm giác như ông thì rất nhiều vấn đề của thế giới và nhân loại sẽ được giải quyết.

Nấm mốc (phóng to) trên vỏ quả cam

Nấm mốc trên thực phẩm không phải lúc nào cũng nhìn thấy được bằng mắt thường. Chúng có thể phát triển sâu bên trong thực phẩm trước khi tạo ra hàng tỷ bào tử, hình thành lớp mốc nhiều màu sắc bao phủ bên ngoài.

Một bước đột phá lớn trong công nghệ môi trường sẽ xuất hiện vào năm 2025: Chuyến vận tải CO2 xuyên biên giới đầu tiên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
Thời sự