Phim tư liệu: Hội Cấp thoát nước Việt Nam - Những dấu ấn Nhiệm kỳ V (2015 - 2020)

  • Cập nhật: Thứ bảy, 26/12/2020 | 8:24:37 AM

QLMT - Hội Cấp thoát nước Việt Nam vừa tổng kết đánh giá hoạt động của nhiệm kỳ V (2015-2020) bằng Đại hội Nhiệm kỳ VI (2020-2025) được tổ chức tại Dinh Thống Nhất - TP. Hồ Chí Minh vào ngày 28/11/2020.

Nhiệm kỳ V, Hội Cấp thoát nước Việt Nam đã có nhiều hoạt động thiết thực, đóng góp hiệu quả vào sự phát triển của kinh tế xã hội trong 5 năm qua, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Nhân dịp Đại hội Hội Cấp thoát nước Việt Nam nhiệm kỳ VI (2020-2025), Hội Cấp thoát nước Việt Nam đã giao cho Tạp chí Cấp thoát nước Việt Nam sản xuất Phim tư liệu "Hội Cấp thoát nước Việt Nam - Những dấu ấn Nhiệm kỳ V" để điểm lại những kết quả trong hoạt động của Hội. Đó là những thành công vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển của Hội Cấp thoát nước Việt Nam.Tags Hội Cấp thoát nước Việt Nam Cấp thoát nước VWSA

Các tin khác
Tăng cường chỉnh trang đô thị, quản lý trật tự lòng đường, vỉa hè

Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị các cấp, các ngành phải tăng cường tiếp tục rà soát, xử lý hơn 400 dự án có sử dụng đất chậm triển khai trên địa bàn theo Nghị quyết của HĐND Thành phố.

Nguồn lực từ đất đai cho đô thị hoá

Tại đô thị, tài nguyên đất đai có 3 đặc tính quan trọng: một là được sử dụng vô thời hạn, tức là không có khấu hao; hai là giá trị tăng lên ngày càng cao do diện tích bị hạn chế mà con người ngày càng đông hơn; ba là đô thị có điều kiện càng hoàn chỉnh thì giá đất đai tăng lên càng cao. Đất đai là một trong những nguồn lực chủ yếu để phát triển và chỉnh trang đô thị.

Đến nay, hệ thống đô thị quốc gia cơ bản được phân bố theo mô hình mạng lưới, phù hợp với điều kiện tự nhiên, lịch sử, văn hóa và quy luật phát triển kinh tế, là tiền đề quan trọng để hệ thống đô thị trở thành hạt nhân, động lực thúc đẩy tăng trưởng, phát triển kinh tế xã hội của từng vùng, từng địa phương và trên cả nước trong mối liên kết đa tầng bặc, có hiệu quả.

Tích hơp Quy hoạch đô thị và nông thôn vào quy hoạch tổng thể quốc gia

Tại Hội nghị đô thị toàn quốc 2022, kiến trúc sư Phạm Thị Nhâm - Viện Quy hoạch đô thị và Nông thôn quốc gia, Bộ Xây dựng đã trình bày tham luận "Đề xuất tích hơp Quy hoạch đô thị và nông thôn vào quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050".

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục