Hoàn thành việc chặt hạ 3 cây sưa đỏ quý hiếm ở Hồ Gươm

  • Cập nhật: Thứ năm, 25/5/2023 | 5:13:09 PM

QLMT - Ngày 25/5, Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh đã hoàn thành việc chặt hạ 2 cây sưa còn lại ở vị trí gần tháp đồng hồ Thuỵ Sỹ.

Sau khi chặt hạ 3 cây sưa đỏ chết, đơn vị này sẽ tiến hành trồng thay thế bằng cây mới. Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật Thành phố Hà Nội sau đó sẽ tiếp nhận và bảo quản khối lượng gỗ sưa tại kho.

Theo ghi nhận của phóng viên Môi trường và đô thị Việt Nam, tính đến 11 giờ trưa ngày 25/5, hai cây sưa chết đã bị đốn hạ. Hai cây xưa nằm ở khu vực ngã tư: Đinh Tiên Hoàng - Hàng Khay.Cả 3 cây gỗ sưa đỏ có hiện tượng mục ruỗng ở thân cây, vỏ cây bong tróc, lộ ra phần thân đã chết khô trong một thời gian dài. Việc chặt hạ 3 cây sưa đỏ này nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và du khách, đặc biệt khi mùa mưa, bão sắp đến.
Trao đổi với phóng viên, anh Hoàng-  Cán bộ của Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội cho biết: "Thân cây và cành đều được đánh số để  thuận lợi trong quá trình lưu giữ và kiểm kê, tránh thất thoát”.
Được biết, đây đều là loài cây sưa đỏ rất giá trị nên Thành phố Hà Nội sẽ tiến hành đấu giá ba cây sưa đỏ trên theo quy định.

Trước đó, Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội đã chủ trì, phối hợp với các phòng có liên quan của quận Hoàn Kiếm, Trung tâm quản lý hạ tầng kỹ thuật thành phố Hà Nội, Cty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội tiến hành khảo sát và lên phương án xử lý cây chết tại vườn hồ Hoàn Kiếm.

Minh Phương 

Tags chặt hạ 3 cây sưa đỏ 3 cây sưa đỏ quý hiếm Hồ Gươm

Các tin khác

Ngày 14/9, Trung tâm Dự báo Khí hậu (CPC) của Mỹ cho rằng hơn 95% nguy cơ hình thái thời tiết El Nino sẽ tiếp diễn vào mùa Đông của Bán cầu Bắc từ tháng 1-3/2024, theo đó sẽ gây ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan hơn.

Theo Cơ quan Theo dõi Biến đổi khí hậu (C3S) của Châu Âu (EU), tháng 6, 7, 8/2023 vừa qua là giai đoạn ấm nhất trong gần 120.000 năm qua, tức là gần như toàn bộ lịch sử tồn tại của loài người.

Các nước G20 chiếm 80% lượng khí thải từ ngành điện trên thế giới, với lượng CO2 bình quân đầu người từ điện than trong năm ngoái là 1,6 tấn, tăng so với mức 1,5 tấn ghi nhận năm 2015.

Hải Phòng đã quy hoạch các khu xử lý rác thải, trong đó có 7 khu xử lý cấp thành phố, 7 khu xử lý cấp huyện với tổng diện tích quy hoạch khoảng 400 ha.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục