Con sông nào hẹp nhất thế giới?

  • Cập nhật: Thứ sáu, 12/11/2021 | 9:40:17 AM

QLMT - Hỏi: Xin Chuyên trang Quản lý môi trường cho biết, con sông nào là con sông hẹp nhất thế giới?

Trả lời:

Sông hẹp nhất thế giới là sông Hualai ở Trung Quốc, có chiều rộng trung bình chỉ 15cm. Nơi hẹp nhất của sông Hualai chỉ rộng 4cm. Sông Hualai dài hơn 17km và có độ sâu trung bình khoảng 50cm. Bạn có thể dễ dàng bước từ bờ bên này sang bờ bên kia của sông Hualai. 

Sông hẹp nhất thế giới là sông Hualai ở Trung Quốc
Sông hẹp nhất thế giới là sông Hualai ở Trung Quốc. Ảnh: ITN

Theo các chuyên gia Trung Quốc, con sông nhỏ nhất thế giới này đã chảy qua đồng cỏ Gongger trong ít nhất 10.000 năm. Sông Hualai bắt nguồn từ một con suối ngầm và chảy vào hồ Dalai Nur trong khu bảo tồn thiên nhiên Hexigten Grasslands. 

Nhiều người cho rằng sông Hualai quá hẹp để có thể được coi là một con sông, nhưng thực tế kích thước không phải là yếu tố để phân biệt giữa sông, suối và lạch. Hualai là một khối nước vĩnh viễn, chảy đều đặn quanh năm và nó có tất cả các yếu tố cấu thành của một con sông như lưu vực được xác định rõ ràng, đồng cỏ ngập lụt…

Sông Amazon là con sông rộng nhất thế giới
Sông Amazon là con sông rộng nhất thế giới. Ảnh: ITN

Sông Hualai là con sông hẹp nhất thế giới, trong khi sông Amazon là con sông rộng nhất thế giới. Tại điểm rộng nhất, sông Amazon rộng tới hơn 6 dặm vào mùa khô và rộng 24km vào mùa mưa. 

Chuyên trang Quản lý môi trường


Tags sông sông hẹp nhất thế giới sông Hualai sông Amazon

Các tin khác

Bạn đọc hỏi: Gần đây có một số dự án đốt rác phát điện được xây dựng và đưa vào vận hành như tại Hà Nội, Bắc Ninh, Cần Thơ, Bình Dương... Vậy xin Chuyên trang Quản lý môi trường cho biết, Việt Nam hiện có bao nhiêu nhà máy đốt rác phát điện?

Hỏi: Xin Chuyên trang Quản lý môi trường cho biết: Hệ thống thông tin quốc gia về khu công nghiệp, khu kinh tế được xây dựng như thế nào?

Hỏi: Xin Chuyên trang Quản lý môi trường cho biết, thế nào là sự phát triển bền vững?

Xin Chuyên trang Quản lý môi trường cho biết, gia đình tôi có nên sử dụng lại các chai nhựa nước khoáng, nước ngọt làm chai đựng nước uống không?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
Thời sự