TP.HCM: Tổ chức Giải thưởng Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

  • Cập nhật: Thứ ba, 6/6/2023 | 10:23:15 AM

QLMT - Nhằm phổ biến thông tin, kinh nghiệm triển khai giải pháp sử dụng năng lượng hiệu quả, từ ngày 31/5, Sở Công Thương TP.HCM tổ chức phát động Giải thưởng Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn TP.HCM (EEA) 2023.


Ảnh minh hoạ

Đối tượng tham gia Giải thưởng là cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm, đã hoạt động từ 3 năm trở lên và tuân thủ các quy định pháp luật của Việt Nam trên địa bàn TP.HCM. Thời gian nhận hồ sơ tham dự Giải thưởng đến hết ngày 20/6/2023.

Ban tổ chức sẽ chọn top 20 doanh nghiệp đạt tiêu chí sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả, theo kết quả chấm điểm tất cả các hồ sơ tham dự - trong đó có 10 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực sản xuất công nghiệp và 10 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực công trình xây dựng/tòa nhà - để trao giấy chứng nhận và cúp.

Mục tiêu của Giải thưởng nhằm khen thưởng và phát huy vai trò của các cá nhân, tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp thực hiện tốt các giải pháp tiết kiệm năng lượng, ứng dụng năng lượng sạch.

Ban tổ chức sẽ bình chọn trên bốn nhóm tiêu chí: sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả; bền vững về sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả; điển hình về sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả và đổi mới sáng tạo trong sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả.

LÂM HÀ

Tags Giải thưởng sử dụng năng lượng tiết kiệm năng lượng

Các tin khác

Với 41 yêu cầu hướng đến canh tác lúa gạo bền vững, Bộ tiêu chuẩn SRP sẽ giúp “gia tăng thu nhập cho tất cả những người nông dân, chứ không chỉ là những nông dân tiếp cận với thị trường xuất khẩu”, theo lời của TS. Wyn Allis, Giám đốc Điều hành của Sustainable Rice Platform - liên minh quản lý Bộ tiêu chuẩn SRP.

Một nghiên cứu mới được đăng trên tạp chí The Lancet Neurology vừa tiết lộ những nguy cơ nghiêm trọng mà biến đổi khí hậu có thể gây ra đối với những người mắc bệnh thần kinh.

Quá trình sản xuất gạch truyền thống, chủ yếu từ đất sét và cát, không chỉ tiêu tốn nhiều năng lượng mà còn gây ảnh hưởng xấu đến môi trường.

Ngày 16/5, bẫy ảnh đã chụp, quay lại được một đàn voọc bạc quý hiếm trong cánh rừng Ya Mô, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục