Đà Nẵng kêu gọi chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế

  • Cập nhật: Thứ sáu, 2/6/2023 | 5:29:23 PM

QLMT - Sở TN&MT Đà Nẵng kêu gọi người dân và du khách hãy nói không với rác thải, cùng chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường, hạn chế dùng đồ nhựa sử dụng một lần, bỏ rác vào thùng đúng nơi quy định và dọn dẹp vệ sinh vị trí xem của mình sau mỗi đêm diễn ra DIFF.

Sau 3 năm tạm dừng vì dịch bệnh Covid-19, Lễ Hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2023 đã chính thức trở lại và diễn ra từ ngày 2/6 đến ngày 8/7, với chủ đề "Thế giới không khoảng cách”. Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 là sự kiện văn hóa đặc sắc, thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài nước hội tụ Đà Nẵng. Đây không chỉ là cơ hội để các quốc gia trình diễn màn pháo hoa đẹp nhất của mình, mà còn góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa và du lịch của thành phố Đà Nẵng.


Lễ Hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2023 diễn ra từ ngày 2/6 đến ngày 8/7.

Ông Võ Nguyên Chương - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng cho biết, một trong những điều tạo nên ấn tượng về thành phố sông Hàn là những tuyến phố, vỉa hè sạch đẹp; các bồn hoa công cộng được phủ xanh; dòng sông Hàn trong xanh, thơ mộng; không khí trong lành, bình yên.

Do đó, Sở Tài nguyên và Môi trường kêu gọi người dân và du khách hãy nói không với rác thải, cùng chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường, hạn chế sử dụng vật dụng/đồ nhựa sử dụng một lần, bỏ rác vào thùng đúng nơi quy định và dọn dẹp vệ sinh vị trí xem của mình sau mỗi đêm diễn ra DIFF 2023.


"Hành động đẹp ấy chắn chắn sẽ lan tỏa hơn nữa hình ảnh vốn có của Đà Nẵng - Một thành phố môi trường, sạch đẹp, hiện đại; con người văn minh, thân thiện, mến khách… Không chỉ vậy, đây còn là sự san sẻ, hỗ trợ anh, chị, em công nhân vệ sinh môi trường để họ được về nhà sớm hơn.

Việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, mỗi người chúng ta hãy cùng nhau chung tay, nâng cao ý thức vì một mùa lễ hội sôi động, rực rỡ, không rác thải; Vì một Đà Nẵng luôn xanh - sạch - đẹp trong mắt mọi người; Vì một thế giới không khoảng cách", Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng chia sẻ.

Quang Huy 

Tags Đà Nẵng kêu gọi chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường Lễ hội Pháo hoa quốc tế

Các tin khác

Đến năm 2030, rác thải điện tử có thể đạt 82 triệu tấn, gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe, môi trường và khí hậu.

Một cuộc điều tra bất ngờ đã hé lộ nhiều bằng chứng về hoạt động bất hợp pháp trong việc khai thác và giao dịch tín chỉ carbon tại Amazon.

Thực hiện phân loại rác tại nguồn cùng với chính sách về định mức kinh tế trong thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế tuần hoàn.

Theo mục tiêu mới, các quốc gia cần tăng công suất lắp đặt năng lượng tái tạo lên ít nhất 11.000 gigawatt (GW) vào cuối thập kỷ này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
Thời sự