Tỉnh Đồng Nai xếp thứ 23 về kết quả bảo vệ môi trường

  • Cập nhật: Thứ ba, 10/1/2023 | 4:28:48 PM

QLMT - Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố kết quả thực hiện Bộ chỉ số đánh giá kết quả bảo vệ môi trường năm 2021 của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Theo kết quả này, Đồng Nai xếp thứ 23/63 tỉnh, thành phố. Có 3 địa phương dẫn đầu bảng xếp hạng là TP.Đà Nẵng, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tỉnh Trà Vinh.Lực lượng đoàn viên thanh niên Đồng Nai tham gia trồng cây xanh hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2018.

Đây là bộ chỉ số nhằm đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ bảo vệ môi trường của địa phương và kết quả đánh giá mức độ hài lòng của người dân về chất lượng môi trường sống.

Trên cơ sở kết quả này, Bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường, cải thiện kết quả thực hiện các tiêu chí ở những năm tiếp theo.

Nguyễn Vinh 

Tags bảo vệ môi trường Đồng Nai

Các tin khác

Những năm gần đây, trước tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu (BĐKH), làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống dân sinh, tỉnh Bình Thuận đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm giảm thiểu thiệt hại, nhất là đối với các vùng dễ bị tổn thương, giúp địa phương thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Tại hội nghị COP26, Việt Nam đã đưa ra nhiều cam kết mạnh mẽ trong ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tuổi trẻ Hải Dương hưởng ứng Ngày

Ngày "Chủ nhật xanh" lần thứ I năm 2023 có chủ đề "Chung sức xây dựng một môi trường xanh - sạch - đẹp".

Theo báo cáo từ công ty công nghệ chất lượng không khí IQAir, khoảng 90% dân số toàn cầu năm 2022 sống trong không khí ô nhiễm và có hại cho sức khoẻ theo khuyến nghị của WHO.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục