Đề xuất phương án vận hành linh hoạt các hồ chứa trên các lưu vực sông

  • Cập nhật: Thứ bảy, 3/6/2023 | 10:48:15 AM

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa Công văn số 3626/BTNMT-TNN gửi Tập đoàn Điện lực Việt Nam về việc đề xuất phương án vận hành linh hoạt các hồ chứa trên các lưu vực sông.Nhằm triển khai các giải pháp ứng phó với nguy cơ nắng nóng, hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn trên các lưu vực sông theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 397/CĐ-TTg ngày 13 tháng 5 năm 2023, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị Tập đoàn Điện lực Việt Nam:

Tiếp tục triển khai các giải pháp đã được nêu tại Văn bản số 3176/BTNMT-TNN ngày 08/5/2023 về thực hiện các giải pháp cấp bách nhằm giảm thiểu nguy cơ thiếu nước cấp cho hạ du các lưu vực sông miền Trung, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ.

Trên cơ sở kết quả dự báo khí tượng, thủy văn, nguồn nước về các hồ chứa và hiện trạng khai thác sử dụng nước trên các lưu vực sông, chỉ đạo việc tính toán, đề xuất phương án cụ thể vận hành linh hoạt các hồ chứa thủy điện lớn, trong đó có các hồ chứa thủy điện trên lưu vực sông Hồng nhằm khai thác hiệu quả, tiết kiệm nguồn nước, nâng cao hiệu quả phát điện và báo cáo Bộ Công Thương để thống nhất trước khi gửi về Bộ Tài nguyên và Môi trường tổng hợp, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Theo Cổng TTĐT Bộ TN&MT

Tags hồ chứa thuỷ điện lưu vực sông Bộ Tài nguyên và Môi trường Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Các tin khác

Ngày 23/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã ban hành văn bản số 3263/BTNMT-TNN gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc triển khai thực hiện các văn bản quy định chi tiết thi hành Luật Tài nguyên nước số 28/2023.

Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Thông tư 03/2024/TT-BTNMT quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tài nguyên nước. Trong đó nêu rõ các trường hợp phải xác định và công bố vùng bảo hộ vệ sinh khu vực lấy nước sinh hoạt.

UBND TP.HCM vừa ban hành Quy định mới về thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn xây dựng và bùn thải từ bể phốt, hầm cầu… Quy định sẽ có hiệu lực từ ngày 20/05/2024.

Bộ Xây dựng sẽ phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành, địa phương, các tổ chức, cá nhân liên quan nhằm tìm kiếm các giải pháp để hoàn thiện hơn nữa dự thảo Luật Cấp, thoát nước; đặc biệt là tháo gỡ vướng mắc, bất cập; bổ sung các quy định mà thực tiễn đang đòi hỏi ở dự thảo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục