Đề xuất phương án vận hành linh hoạt các hồ chứa trên các lưu vực sông

  • Cập nhật: Thứ bảy, 3/6/2023 | 10:48:15 AM

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa Công văn số 3626/BTNMT-TNN gửi Tập đoàn Điện lực Việt Nam về việc đề xuất phương án vận hành linh hoạt các hồ chứa trên các lưu vực sông.Nhằm triển khai các giải pháp ứng phó với nguy cơ nắng nóng, hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn trên các lưu vực sông theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 397/CĐ-TTg ngày 13 tháng 5 năm 2023, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị Tập đoàn Điện lực Việt Nam:

Tiếp tục triển khai các giải pháp đã được nêu tại Văn bản số 3176/BTNMT-TNN ngày 08/5/2023 về thực hiện các giải pháp cấp bách nhằm giảm thiểu nguy cơ thiếu nước cấp cho hạ du các lưu vực sông miền Trung, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ.

Trên cơ sở kết quả dự báo khí tượng, thủy văn, nguồn nước về các hồ chứa và hiện trạng khai thác sử dụng nước trên các lưu vực sông, chỉ đạo việc tính toán, đề xuất phương án cụ thể vận hành linh hoạt các hồ chứa thủy điện lớn, trong đó có các hồ chứa thủy điện trên lưu vực sông Hồng nhằm khai thác hiệu quả, tiết kiệm nguồn nước, nâng cao hiệu quả phát điện và báo cáo Bộ Công Thương để thống nhất trước khi gửi về Bộ Tài nguyên và Môi trường tổng hợp, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Theo Cổng TTĐT Bộ TN&MT

Tags hồ chứa thuỷ điện lưu vực sông Bộ Tài nguyên và Môi trường Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Các tin khác

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã ký Hiệp định về Biển cả. Hiệp định lần này điều chỉnh việc khai thác, chia sẻ lợi ích và bảo tồn nguồn gen biển tại các vùng biển quốc tế.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang dự thảo Thông tư quy định quy trình bảo trì công trình cấp nước sạch nông thôn tập trung.

Phát triển kinh tế nông thôn gắn với mục tiêu nông nghiệp sinh thái là một trong những mục tiêu của Chiến lược phát triển ngành nghề nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Chiến lược vừa được Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký phê duyệt tại Quyết định số 1058/QĐ-TTg ngày 14/9/2023.

Tháng 7-8/2023, các cơ quan quản lý nhà nước đã ban hành nhiều chính sách quan trọng về lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường trong công tác tổ chức cũng như các hướng dẫn về ứng phó với biến đổi khí hậu, định mức kinh tế kỹ thuật khảo sát khí tượng thuỷ văn, hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục