Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng kiều bào "tiễn ông Táo" trên sông Sài Gòn

  • Cập nhật: Thứ sáu, 2/2/2024 | 2:12:41 PM

QLMT - Sáng 2/2 (23 tháng Chạp) tại Bến Nhà Rồng, quận 4, TP.Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng phu nhân và hơn 100 kiều bào thả cá chép tiễn ông Công, ông Táo.

Cùng tham dự nghi thức thả cá chép có Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch UBND thành phố Phan Văn Mãi.


Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân cùng lãnh đạo TP.HCM, kiều bào tiêu biểu thả cá chép theo phong tục truyền thống hàng năm.

Tiếp nối chương trình, tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (phố đi bộ Nguyễn Huệ, trước trụ sở UBND TP.HCM), Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng đoàn đại biểu dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đoàn đã dành phút mặc niệm để tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ của Đảng và Nhân dân ta.

Trước đó, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân cùng đoàn lãnh đạo TP.HCM và hơn 20 kiều bào tiêu biểu đã thực hiện nghi thức dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Trong khuôn khổ chương trình sáng nay, lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gặp mặt và biểu dương Đoàn kiều bào tiêu biểu. Kiều bào tham dự buổi họp mặt "Mừng Xuân Giáp Thìn 2024" và tiệc chào mừng của lãnh đạo TP.HCM và lãnh đạo Bộ Ngoại giao.

Tâm điểm của chương trình là sự kiện Chủ tịch nước chúc Tết kiều bào và chương trình giao lưu nghệ thuật Xuân Quê hương 2024 (truyền hình trực tiếp trên VTV1, VTV4, HTV) từ 20h - 22h, tại Hội trường Thống Nhất (số 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1).
TUẤN MINH

Tags Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng kiều bào tiễn ông Táo sông Sài Gòn thả cá

Các tin khác

Thông qua hoạt động trao tặng tủ sách Đặng Thùy Trâm một lần nữa khơi dậy trong các em học sinh tình yêu quê hương đất nước, ý chí quật cường của dân tộc cũng như những trang sử vẻ vang một thời qua tên của nữ liệt sĩ Đặng Thùy Trâm.

Với giá trị lịch sử và văn hóa đặc biệt, những giếng cổ không chỉ là nơi cung cấp nước mà còn là nơi linh thiêng, được dân làng tôn kính và giữ gìn như một phần không thể tách rời của cuộc sống.

Nhờ vẻ đẹp hùng vĩ, hoang sơ, ẩn chứa nhiều giá trị văn hoá, thiên nhiên, Tạp chí du lịch Times Out đã bình chọn Sapa là một trong 16 thị trấn nhỏ đẹp nhất thế giới.

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu có chiều hướng gia tăng, nhất là sau khi thế giới phải đối mặt với đại dịch Covid-19, du lịch xanh, bền vững ngày càng trở thành xu hướng chủ đạo được đông đảo du khách lựa chọn. Trong rất nhiều điểm đến ồn ào khói bụi và đông đúc, du lịch huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) đang là một điểm đến xanh, để du khách có thể thảnh thơi tận hưởng kỳ nghỉ của mình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
Thời sự