Hải Phòng: Công nhận Hai cây bàng cổ thụ khoảng 300 năm tuổi là Cây Di sản Việt Nam

  • Cập nhật: Thứ tư, 30/8/2023 | 11:02:32 AM

QLMT - Mới đây, tại Hải Phòng, 2 cây bàng cổ thụ khoảng 300 năm tuổi trong khuôn viên Trường TH và THCS Xuân Đám (Xuân Đám, Cát Hải, TP Hải Phòng) vừa được công nhận Cây Di sản Việt Nam.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP. Hải Phòng trao quyết định Công nhận Cây Di sản Việt Nam đối với 2 cây bàng cổ thụ tại xã Xuân Đám, huyện Cát Hải.


2 cây bàng cổ thụ khoảng 300 năm tuổi trong khuôn viên Trường Tiểu học và THCS Xuân Đám, xã Xuân Đám, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng vừa được công nhận Cây Di sản Việt Nam.

Hai cây bàng cổ thụ có đường kính gốc khoảng gần 1m, cao từ 12-14m, tán lá rộng và đang sinh trưởng xanh tốt. Hai cây bàng hiện hữu giữa sân trường là minh chứng lịch sử cho sự thay đổi của quê hương Xuân Đám, chứng kiến sự trưởng thành của các thế hệ học sinh nhà trường.

Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử và binh lửa của chiến tranh, người dân xã Xuân Đám vẫn bảo tồn được 2 cây bàng cổ thụ. Đến nay 02 cây bàng được gìn giữ trong khuôn viên của trường TH&THCS Xuân Đám luôn xanh tốt, cành lá vươn dài chào đón những thế hệ học sinh dưới mái trường làng.

Hai cây bàng cổ thụ còn là tài sản lớn đối với người dân xã Xuân Đám, có ý nghĩa quan trọng về gìn giữ, bảo vệ hệ sinh thái môi trường cũng như gắn liền với những giá trị về mặt văn hóa, tinh thần của người dân địa phương.


2 cây bàng cổ thụ khoảng 300 năm tuổi trong khuôn viên Trường Tiểu học và THCS Xuân Đám, xã Xuân Đám, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng vừa được công nhận Cây Di sản Việt Nam.

Với những giá trị văn hóa lịch sử, tài nguyên ở trên, hai cây bàng Di sản cần được bảo vệ nghiêm ngặt, để duy trì và phát triển bền vững hệ sinh thái...và giữ được nét văn hóa tâm linh, linh thiêng cho người dân trong làng.

Đồng thời, việc công nhận hai cây bàng cổ thụ là Cây Di sản Việt Nam được đánh giá sẽ tạo ra điểm đến lý tưởng cho du lịch sinh thái cộng đồng.

YÊN HOÀ

Tags Hải Phòng cây di sản cây cổ thụ cây bàng cổ thụ

Các tin khác

Tối 24.11.2023, bộ phim tài liệu "The Tao of Coffee – Cà Phê Đạo" của Warner Bros. Discovery kể về khát vọng và hành trình cà phê Việt Nam chinh phục toàn cầu chính thức phát sóng lần đầu tiên trên kênh Discovery tại Úc và New Zealand.

Triển lãm “Sắp đặt nước và di sản Tháp nước hàng Đậu” là một điểm nhấn quan trọng trong tuyến trải nghiệm di sản đô thị thuộc Lễ hội thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023. Địa điểm và sự kiện đã gây chú ý và được đông đảo giới chuyên môn, người dân thủ đô cũng như khách du lịch quan tâm. Những ngày cuối tháng 11/2023, ở khu vực Vườn hoa Vạn Xuân – Tháp nước Hàng Đậu có thể thấy hàng trăm người xếp hàng dài, chờ hàng tiếng đồng hồ để vào tham quan bên trong công trình đặc biệt này.

Hồ Hoàn Kiếm lúc này quy mô chỉ còn bằng một nửa hồ – vốn mang tên Lục Thủy vào thời xảy ra sự kiện ở thế kỷ XV đầy tính huyền thoại mà sau đó nó được mang tên.

Đà Nẵng là đại diện duy nhất của Việt Nam và đứng thứ 2 trong top 11 nơi tốt nhất châu Á mà du khách nên ghé thăm nếu dự định du lịch vào năm 2024.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
Thời sự