Thủ đô Hà Nội và TPHCM thuộc top những thành phố an toàn nhất Đông Nam Á

  • Cập nhật: Thứ hai, 30/1/2023 | 4:15:33 PM

QLMT - Thành phố Chiang Mai, Thái Lan được đánh giá là thành phố an toàn nhất Đông Nam Á. Thủ đô Hà Nội và TPHCM của Việt Nam cũng thuộc top an toàn ở Đông Nam Á.

Ngày 29/1, báo Bangkok Post của Thái Lan trích bảng xếp hạng mức độ an toàn của các thành phố năm 2023 cho biết thành phố Chiang Mai là nơi an toàn nhất Đông Nam Á.

Cụ thể, theo đánh giá của Numbeo, Chiang Mai giành được 75,5 điểm, xếp thứ nhất tại Đông Nam Á, tiếp theo là thành phố Davao của Philippines (72,4 điểm) và Singapore (70,8 điểm). Thủ đô Bangkok của Thái Lan đứng thứ 170 trên toàn thế giới và thứ 7 Đông Nam Á với 59,5 điểm.

Trong bảng xếp hạng này, Thủ đô Hà Nội của Việt Nam được 62,0 điểm, xếp thứ 145 thế giới và thứ 5 Đông Nam Á, trong khi thành phố Hồ Chí Minh xếp thứ 14 trong khu vực.Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Phát ngôn viên chính phủ Anucha Burapachaisri cho rằng bảng xếp hạng này phản ánh những nỗ lực của Thái Lan trong việc đối phó với tội phạm, cải thiện cuộc sống của người dân và củng cố niềm tin của người nước ngoài.

Tính trên toàn thế giới, thủ đô Abu Dhabi của Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) được vinh danh là thành phố an toàn nhất thế giới với 88,8 điểm. Tiếp theo là thủ đô Doha của Qatar (85,5 điểm) và thành phố Đài Bắc của Đài Loan (Trung Quốc) với 84,9 điểm.

Numbeo là trang mạng chuyên đánh giá chất lượng sống ở các thành phố trên thế giới, trong đó có bảng xếp hạng "thành phố an toàn". Trang này tự nhận là cơ sở dữ liệu lớn nhất thế giới, cung cấp các chỉ số về nhà ở, tỉ lệ tội phạm, chăm sóc sức khỏe, giao thông, chi phí sinh hoạt ở hàng trăm thành phố. Trang Numbeo định nghĩa "an toàn" là người dân có thể đi bộ một mình an toàn vào cả ban ngày lẫn ban đêm.

An Đông (T/h)

Tags Thủ đô Hà Nội TPHCM thuộc top Thành phố an toàn nhất Đông Nam Á

Các tin khác

Lễ hội Vật cầu nước làng Vân được tổ chức tại Đền Hạ (Đền Chính) làng Vân (xóm 4, thôn Yên Viên), xã Vân Hà, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang (Đền Hạ là di tích xếp hạng quốc gia năm 1989).

Những ngày tháng 5 này, những bông hoa “lửa trời” đã làm nên hồn cho phố phường Hải Phòng, phố in đậm trong những sắc hoa. Có một Hải Phòng tràn đầy sức sống mãnh liệt giữa mùa phượng nở....

Chiến thắng Điện Biên Phủ trở thành biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh, đồng thời khẳng định một chân lý.

Kiến tạo bản sắc đô thị bền vững để ưu tiên nâng tầm phát triển du lịch Đà Lạt (và ngược lại) nhằm xác định các giá trị cốt lõi cho đô thị, kết tinh cho được các đặc trưng, bản sắc văn hóa vốn có của nơi chốn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục