Quảng Bình: Khảo sát thử nghiệm sản phẩm du lịch “Trải nghiệm cuộc sống mùa lụt”

  • Cập nhật: Thứ tư, 2/11/2022 | 8:54:07 AM

QLMT - UBND tỉnh Quảng Bình cho phép Công ty Chua Me Đất khảo sát và thử nghiệm xây dựng sản phẩm từ ngày 1 đến 31/11/2022 tại các khu vực ngập lụt của xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa.

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Bình đã có Công văn số 2013/UBND-NCVX về việc đồng ý chủ trương cho phép Công ty TNHH MTV Chua Me Đất xin khảo sát và thử nghiệm để xây dựng sản phẩm du lịch "Trải nghiệm cuộc sống mùa lụt” tại xã Tân Hóa (huyện Minh Hóa).

Theo đó, thời gian nghiên cứu, khảo sát và thử nghiệm để xây dựng sản phẩm từ ngày 01 - 31/11/2022 tại các khu vực ngập lụt của xã Tân Hóa. Việc khảo sát, thử nghiệm chỉ được thực hiện trong thời gian diễn ra lụt; nếu trong thời gian trên, tại xã Tân Hóa không có tình trạng lụt thì Công ty được phép khảo sát, thử nghiệm trong thời gian diễn ra trận lụt đầu tiên của năm 2023 và chỉ triển khai trong điều kiện thời tiết thuận lợi: Không có mưa to, gió lớn… 

Các hoạt động khảo sát, thử nghiệm bao gồm: đón khách bằng thuyền máy tại điểm tập kết theo quy định đến khu vực ngã ba Tân Lý, sau đó đưa khách vào khu điều hành Tú Làn để ngắm cảnh, trải nghiệm mùa lụt tại Tân Hóa và nghỉ ngơi ở khu điều hành Tân Hóa; chèo kayak, sup, thuyền ngắm cảnh quan mùa lụt tại khu vực trước cửa của khu điều hành Tú Làn; chèo kayak, sup đi tặng quà cho người dân; trải nghiệm cuộc sống của người dân trong mùa lụt…

Được biết, Tân Hóa là vùng có cảnh quan tuyệt đẹp, hiện đang được Công ty Chua Me Đất khai thác các tour du lịch trải nghiệm hấp dẫn như khám phá hệ thống hang động Tú Làn, hang Tiên…

Mùa mưa bão, nơi đây thành "rốn lũ” của huyện Minh Hóa. Trước đây, do chưa chủ động ứng phó với thiên tai nên người dân gặp nhiều khó khăn và bị thiệt hại lớn. Hiện nay, người đã thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống lũ lụt, trong đó có mô hình nhà phao nên cuộc sống trên nước lũ diễn ra an toàn hơn.

Từ đó cũng gợi mở cho doanh nghiệp du lịch về mô hình du lịch trải nghiệm cuộc sống mùa lụt ở Tân Hóa. Với du khách đến từ các thành phố lớn thì trải nghiệm an toàn trong mùa mưa lũ như ở nhà nổi, thả lưới, câu cá, chèo thuyền kayak vượt lũ, vượt suối chinh phục hang động… ở Tân Hóa cũng có những thú vị riêng ít nơi có được.

Quảng Bình: Khảo sát thử nghiệm sản phẩm du lịch
Tỉnh Quảng Bình thử nghiệm sản phẩm du lịch Trải nghiệm cuộc sống mùa lụt tại xã Tân Hóa. Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Bình

UBND tỉnh yêu cầu Công ty TNHH MTV Chua Me Đất chịu trách nhiệm báo cáo, thống nhất với UBND huyện Minh Hóa về phương án khảo sát thử nghiệm sản phẩm du lịch trước khi thực hiện; tuân phủ quy định của pháp luật khi sử dụng trang thiết bị, phương tiện; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cá nhân tham gia hoạt động khảo sát và thử nghiệm; bảo vệ cảnh quan tự nhiên, vệ sinh môi trường; tôn trọng văn hóa, nếp sống của người dân địa phương; tạo việc làm, sinh kế cho người dân và hỗ trợ chính quyền địa phương, cộng đồng dân cư trong công tác phòng, chống thiên tai.

UBND huyện Minh Hóa chủ trì, phối hợp với đơn vị liên quan giám sát, hướng dẫn Công ty thực hiện việc khảo sát, thử nghiệm để xây dựng sản phẩm du lịch đảm bảo phát huy hiệu quả tài nguyên du lịch, an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối cho các hoạt động, giữ gìn cảnh quan môi trường, tôn trọng văn hóa, nếp sống của người dân địa phương.

Sở Du lịch, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và đơn vị liên quan phối hợp giám sát việc khảo sát, thử nghiệm.

Song Lam

Tags Quảng Bình thử nghiệm du lịch mùa lụt

Các tin khác

Trên bản Tấu của Bộ Công vào năm Tự Đức thứ 27 (1874), Hoàng đế Tự Đức đã phê về việc nghỉ Tết: Từ nay về sau đặt thành lệ rằng, Tết Nguyên đán nghỉ từ 28 tháng Chạp đến mồng 8 đầu xuân mới làm việc, để binh lính thợ thuyền đều được nghỉ ngơi.

Biển Đông là một biển nửa kín, có diện tích khoảng 3,5 triệu km2, trải rộng từ 30 vĩ Bắc đến 260 vĩ Bắc và từ 1000 kinh Đông đến 1210 kinh Đông; là một trong những biển lớn nhất trên thế giới với 90% chu vi được bao bọc bởi đất liền.

Sở Du lịch Hà Nội cho biết, với chính sách mở cửa, phục hồi các hoạt động du lịch bao gồm du lịch quốc tế và nội địa, từ ngày 15/3/2022, du lịch Hà Nội đã bắt đầu đón khách du lịch quốc tế, khách du lịch nội địa tăng trưởng mạnh.

Bên trong hang Sơn Đoòng. Ảnh: Oxalis

Mới đây, chuyên trang du lịch hàng đầu Canada The Travel đã đưa Sơn Đoòng vào danh sách những hang động đáng kinh ngạc nhất thế giới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục