Vẻ ngoạn mục của hang Sơn Đoòng - Hang động lớn nhất thế giới

  • Cập nhật: Thứ tư, 12/1/2022 | 3:03:51 PM

QLMT - Thuộc vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, Hang Sơn Đoòng - Hang động lớn nhất thế giới mang một vẻ đẹp kỳ vĩ và vô cùng ngoạn mục.Hang Sơn Đoòng cũng là một phần của hệ thống ngầm nối với hơn 150 động khác ở Việt Nam gần biên giới với Lào. Với phương pháp đo đạc và thông số đo đã được các nhà địa chất cao cấp của thế giới công nhận hang Sơn Đoòng có thể tích là 38.5 triệu m3 là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới.

Hang Sơn Đoòng được nhóm thám hiểm của Hiệp hội nghiên cứu hang động Hoàng gia Anh (BRCA) do ông Howard Limbert dẫn đầu khảo sát vào năm 2009.  Ngày 30/4/2013, tổ chức Guinness công bố cuốn sách kỷ lục thế giới năm 2013, trong đó công nhận Hang Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới. Từ dấu mốc này, hang Sơn Đoòng đã trở thành biểu tượng, thương hiệu của du lịch Việt Nam ra toàn cầu với nhiều chương trình truyền hình, âm nhạc lớn của thế giới được thực hiện tại đây như Good Morning America của ABC (2015), Ca khúc Alone Pt II của Alan Walker (2019)…Sơn Đoòng đã được các tạp chí du lịch uy tín quốc tế bình chọn và vinh danh như: top 11 địa điểm du lịch tuyệt vời nhất trên thế giới năm 2019 (theo Telegraph); Một trong 5 điểm đến đáng mơ ước nhất thế giới năm 2019 (theo Lonely Planet); Một trong những điểm đến của năm 2022 (theo AFAR)…Sơn Đoòng có hệ sinh thái độc đáo, hấp dẫn đối với cộng đồng du lịch với vẻ đẹp hùng vĩ. Trong hang có hồ nước khổng lồ với hệ thống sông ngầm chằng chịt, khu rừng rậm độc đáo, những măng đá và thạch nhũ khổng lồ được hình thành từ hàng triệu năm trước.Với từng làn sương mỏng, hang Sơn Đoòng càng huyền ảo, kỳ vỹ và lộng lẫy khi đón những ánh nắng mặt trời chiếu rọi.

Lâm Hà

Tags hang Sơn Đoòng Hang động ngoạn mục

Các tin khác

Tối 24/9, Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và khai mạc Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò năm 2022 đã diễn ra tại thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái).

Điều chỉnh tên gọi hồ sơ khoa học quần thể di tích, danh thắng Yên Tử

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương tiếp thu ý kiến, thống nhất với các địa phương để quyết định việc bổ sung, điều chỉnh tên gọi hồ sơ khoa học quần thể di tích và danh thắng Yên Tử trình UNESCO công nhận Di sản thế giới.

Ông Vương Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ký phê duyệt một đề án hơn 4.100 tỉ về văn hóa trên địa bàn tỉnh.

Hơn 1,700 CBNV Techcombank cùng tham gia để lan tỏa tinh thần “Vượt trội hơn mỗi ngày” và gắn kết với cộng đồng trong dịp sinh nhật lần thứ 29 của ngân hàng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục