Quảng Nam: Trao 100 triệu đồng xây Nhà tình nghĩa cho công nhân môi trường có hoàn cảnh khó khăn

  • Cập nhật: Thứ sáu, 31/12/2021 | 2:49:08 PM

QLMT - Để chung tay với chương trình “Cây Chổi vàng" xây nhà cho công nhân môi trường có hoàn cảnh khó khăn, chiều 30/12, tại TP Hội An, Tạp chí Môi trường và Đô thị phối hợp với Công ty TNHH Khởi Kim Phát đã hỗ trợ cho chị Bùi Thị Bé số tiền 100 triệu đồng.

Được biết, chị Bùi Thị Bé (1990, trú thôn Bãi Ông, xã Tân Hiệp (TP Hội An) là công nhân đang sống và làm việc tại Đảo Cù Lao Chàm. Chị làm công nhân môi trường tại Công ty Cổ phần Công trình Công cộng Hội An từ năm 2015 đến nay, thuộc diện hộ nghèo ở địa phương. Hiện nay, bản thân chị là lao động chính nuôi 2 con nhỏ và chồng bị bệnh thoái hóa khớp háng, mới phẫu thuật, chưa có công việc làm ổn định.


Do thời tiết đang mưa gió, chị Bé ở Đảo Cù Lao Chàm không ra được, nên Ban lãnh đạo Cty  Cổ phần Công trình Công cộng Hội An đã nhận số tiền từ nhà hảo tâm giúp chị Bé.

   Hiện tại căn nhà cấp 4 gia đình đang ở được xây dựng từ năm 2010 với giá 30 triệu đồng đã bị xuống cấp nghiêm trọng nhưng do kinh tế khó khăn, lại công tác ở vùng hải đảo nên chị Bé không có điều kiện sửa chữa.

     Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã cùng Công ty TNHH Khởi Kim Phát ủng hộ số tiền 100 triệu đồng cho chương trình 'Cây chổi vàng" để xây nhà tình nghĩa cho công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2021, sau khi BTC chương trình Cây chổi vàng xét chọn hồ sơ khu vực miền Trung đã lựa chọn hoàn cảnh khó khăn của chị Bé để xây nhà.


Ngôi nhà tạm của chị Bé hiện tại sẽ được thay thế bằng ngôi nhà khang trang hơn trong thời gian tới.

   Ông Nguyễn Quốc Tiến, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Công trình Công cộng Hội An cho biết, toàn công ty hiện có hơn 300 công nhân, phục vụ công tác vệ sinh môi trường, cống rãnh, vỉa hè, cây xanh, điện chiếu sáng, xử lý nước thải tại TP Hội An.

      Hiện nay có 16 công nhân môi trường đang làm việc tại đảo Cù Lao Chàm trong điều kiện khó khăn, nhất là gia đình chị Bùi Thị Bé. Lãnh đạo công ty rất cảm ơn Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng Công ty TNHH Khởi Kim Phát đã xây dựng nhà tình nghĩa cho chị Bé. Hiện nay, do ảnh hưởng bởi thời tiết, đi lại từ đất liền ra đảo Cù Lao Chàm khó khăn nên gia đình chị Bé cam kết sẽ tiến hành khởi công xây dựng nhà trong tháng 3/2022.

   Được biết, đây là 2 trong số 5 căn Nhà tình nghĩa mà chương trình "Cây chổi vàng” do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng các nhà tài trợ ủng hộ xây dựng cho các công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh khó khăn tại Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

     Chương trình "Cây chổi vàng” do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam khởi xướng nhằm tôn vinh những người lao động trực tiếp tham gia công việc quét rác, thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải, từ đó tuyên truyền để xã hội hiểu và quan tâm hơn đến ngành nghề vệ sinh môi trường. Ra đời năm 2017, Chương trình đã gây được tiếng vang và lan toả mạnh mẽ không chỉ trong phạm vi những công ty môi trường mà còn tạo nên dấu ấn mạnh mẽ trong xã hội về những việc làm hết sức nhân văn và khác biệt.

Quang Huy - Đinh Nga

Tags Quảng Nam xây Nhà tình nghĩa xây Nhà tình nghĩa cho công nhân môi trường công nhân môi trường có hoàn cảnh khó khăn

Các tin khác

Từ ngày 04 - 12/5/2022, chúng tôi cùng với hơn 200 đại biểu, cán bộ các tỉnh, thành đoàn, phóng viên báo đài, đại diện các cơ quan, địa phương trong cả nước vinh dự được tham gia đoàn công tác số 6 - Hành trình "Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2022".

Lễ khai mạc SEA Games 31 toát lên những hình ảnh đẹp nhất về một Việt Nam hấp dẫn, thân thiện, hiếu khách, cùng với các quốc gia ASEAN khác cùng tỏa sáng, mạnh mẽ hơn.

Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp cùng Công ty TNHH Risen Food Việt Nam tổ chức buổi lễ trao tặng học bổng và phần quà ý nghĩa cho con em công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng 14/4, tại xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, UBND tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới Núi Chúa từ UNESCO và đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia danh lam thắng cảnh vịnh Vĩnh Hy từ Bộ VHTT&DL.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục