Quảng Nam: Trao 100 triệu đồng xây Nhà tình nghĩa cho công nhân môi trường có hoàn cảnh khó khăn

  • Cập nhật: Thứ sáu, 31/12/2021 | 2:49:08 PM

QLMT - Để chung tay với chương trình “Cây Chổi vàng" xây nhà cho công nhân môi trường có hoàn cảnh khó khăn, chiều 30/12, tại TP Hội An, Tạp chí Môi trường và Đô thị phối hợp với Công ty TNHH Khởi Kim Phát đã hỗ trợ cho chị Bùi Thị Bé số tiền 100 triệu đồng.

Được biết, chị Bùi Thị Bé (1990, trú thôn Bãi Ông, xã Tân Hiệp (TP Hội An) là công nhân đang sống và làm việc tại Đảo Cù Lao Chàm. Chị làm công nhân môi trường tại Công ty Cổ phần Công trình Công cộng Hội An từ năm 2015 đến nay, thuộc diện hộ nghèo ở địa phương. Hiện nay, bản thân chị là lao động chính nuôi 2 con nhỏ và chồng bị bệnh thoái hóa khớp háng, mới phẫu thuật, chưa có công việc làm ổn định.


Do thời tiết đang mưa gió, chị Bé ở Đảo Cù Lao Chàm không ra được, nên Ban lãnh đạo Cty  Cổ phần Công trình Công cộng Hội An đã nhận số tiền từ nhà hảo tâm giúp chị Bé.

   Hiện tại căn nhà cấp 4 gia đình đang ở được xây dựng từ năm 2010 với giá 30 triệu đồng đã bị xuống cấp nghiêm trọng nhưng do kinh tế khó khăn, lại công tác ở vùng hải đảo nên chị Bé không có điều kiện sửa chữa.

     Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã cùng Công ty TNHH Khởi Kim Phát ủng hộ số tiền 100 triệu đồng cho chương trình 'Cây chổi vàng" để xây nhà tình nghĩa cho công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2021, sau khi BTC chương trình Cây chổi vàng xét chọn hồ sơ khu vực miền Trung đã lựa chọn hoàn cảnh khó khăn của chị Bé để xây nhà.


Ngôi nhà tạm của chị Bé hiện tại sẽ được thay thế bằng ngôi nhà khang trang hơn trong thời gian tới.

   Ông Nguyễn Quốc Tiến, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Công trình Công cộng Hội An cho biết, toàn công ty hiện có hơn 300 công nhân, phục vụ công tác vệ sinh môi trường, cống rãnh, vỉa hè, cây xanh, điện chiếu sáng, xử lý nước thải tại TP Hội An.

      Hiện nay có 16 công nhân môi trường đang làm việc tại đảo Cù Lao Chàm trong điều kiện khó khăn, nhất là gia đình chị Bùi Thị Bé. Lãnh đạo công ty rất cảm ơn Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng Công ty TNHH Khởi Kim Phát đã xây dựng nhà tình nghĩa cho chị Bé. Hiện nay, do ảnh hưởng bởi thời tiết, đi lại từ đất liền ra đảo Cù Lao Chàm khó khăn nên gia đình chị Bé cam kết sẽ tiến hành khởi công xây dựng nhà trong tháng 3/2022.

   Được biết, đây là 2 trong số 5 căn Nhà tình nghĩa mà chương trình "Cây chổi vàng” do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng các nhà tài trợ ủng hộ xây dựng cho các công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh khó khăn tại Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

     Chương trình "Cây chổi vàng” do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam khởi xướng nhằm tôn vinh những người lao động trực tiếp tham gia công việc quét rác, thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải, từ đó tuyên truyền để xã hội hiểu và quan tâm hơn đến ngành nghề vệ sinh môi trường. Ra đời năm 2017, Chương trình đã gây được tiếng vang và lan toả mạnh mẽ không chỉ trong phạm vi những công ty môi trường mà còn tạo nên dấu ấn mạnh mẽ trong xã hội về những việc làm hết sức nhân văn và khác biệt.

Quang Huy - Đinh Nga

Tags Quảng Nam xây Nhà tình nghĩa xây Nhà tình nghĩa cho công nhân môi trường công nhân môi trường có hoàn cảnh khó khăn

Các tin khác

Tối 24/9, Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và khai mạc Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò năm 2022 đã diễn ra tại thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái).

Điều chỉnh tên gọi hồ sơ khoa học quần thể di tích, danh thắng Yên Tử

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương tiếp thu ý kiến, thống nhất với các địa phương để quyết định việc bổ sung, điều chỉnh tên gọi hồ sơ khoa học quần thể di tích và danh thắng Yên Tử trình UNESCO công nhận Di sản thế giới.

Ông Vương Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ký phê duyệt một đề án hơn 4.100 tỉ về văn hóa trên địa bàn tỉnh.

Hơn 1,700 CBNV Techcombank cùng tham gia để lan tỏa tinh thần “Vượt trội hơn mỗi ngày” và gắn kết với cộng đồng trong dịp sinh nhật lần thứ 29 của ngân hàng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục