Trong ngày vía Thần tài nhiều nơi không thực hiện giãn cách

  • Cập nhật: Thứ hai, 22/2/2021 | 10:34:53 AM

QLMT - Bạn đọc Lâm Nhi nhà ở phố Trần Nhân Tông - Hà Nội, thông tin cho Chuyên trang Quản Lý môi trường biết, do ngày vía Thần tài mùng 10 tháng giêng năm nay trùng vào ngày chủ nhật 21-2, cho nên các cửa hàng bán vàng trên phố Trần Nhân Tông rất đông khách hàng.

than tai1
Mặc dù có cảnh sát, lực lượng bảo vệ làm trật tự nhưng đoạn đường có nhiều cửa hàng vàng trên phố luôn trong tình trạng ùn ứ giao thông. Trong thời điểm đại dịch Covid -19 đang có những diễn biến phức tạp, nhiều cửa hàng có ý thức nhắc nhở khách hàng khai báo y tế, rửa tay bằng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang, làm vách ngăn, tạo khoảng cách giữa những người mua với nhau tối thiểu 1m. Tuy vậy do lượng người đến quá đông, người này ngồi sát, đứng sát người kia cho nên nhiều cửa hàng không thực hiện được việc giãn cách và tránh tập trung đông người  như khuyến cáo thực hiện 5K của Bộ Y tế "Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế".
than tai2
Bạn đọc Lâm Nhi cho rằng đây cũng là một nguyên nhân làm cho việc phòng đại dịch Covid -19 ở Hà Nội thêm phức tạp, đề nghị các cơ quan chức năng có giải pháp phù hợp không để tình trạng tương tự xảy ra.  
than tai3

Tags ngày vía Thần tài ngày Thần tài giãn cách xã hội Covid-19

Các tin khác

Hỏi: Xin Chuyên trang Quản lý môi trường cho biết: Tầng ozone là gì? Tầng ozone có vai trò như thế nào trong cuộc sống?

Vừa qua, Chuyên trang Quản lý môi trường đã nhận được câu hỏi của độc giả quan tâm đến trách nhiệm phòng ngừa sự cố môi trường. Dưới đây là nội dung câu hỏi và câu trả lời.

Chuyên trang Quản lý môi trường nhận được câu hỏi của bạn đọc hỏi về điều kiện để kinh doanh, khai thác sử dụng tài nguyên nước, xả nước thải vào nguồn nước. Nội dung câu hỏi và câu trả lời như sau.

Ngày 9-6-2021, Chuyên trang Quản lý môi trường (quanly.moitruongvadothi.vn) thuộc Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, Công ty Informa Makets phối hợp tổ chức Toạ đàm “Thực trạng và Giải pháp xử lý rác thải nhựa tại Việt Nam”. Toạ đàm nhận được sự quan tâm và đánh giá cao của các nhà khoa học, nhà quản lý và đồng nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi trường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
Thời sự