Thi công Quốc lộ 48e qua xã Tân Phú (Tân Kỳ - Nghệ An) gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

  • Cập nhật: Thứ tư, 13/9/2023 | 9:42:43 AM

QLMT - Sáng 11/9/2023, Chuyên Trang Quản lý môi trường (Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam) nhận được thư của bạn đọc N.T.T.H, địa chỉ tại xóm Tân Thái, xã Tân Phú, Huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An phản ánh tình trạng bụi mù mịt tại công trường thi công mở rộng đường Quốc lộ 48e gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc đi lại, sinh hoạt, kinh doanh và sức khoẻ của người dân địa phương.

Cụ thể, theo chị N.T.T.H, tình trạng bụi bay mù mịt tại công trường thi công mở rộng đường Quốc lộ 48e qua xã Tân Phú đã kéo dài hơn 4 tháng nay và diễn ra hằng ngày làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các hộ dân dọc tuyến đường này, làm cho cuộc sống, sinh hoạt của người dân bị xáo trộn. Nhất là những hôm trời nắng nóng, nhà thầu thi công không có biện pháp hạn chế bui như tưới nước, rửa đường làm bụi bay dày đặc, kéo dài cả vài cây số.

Bụi mù mịt trên tuyến đường Quốc lộ 48e qua xã Tân Phú (Huyện Tân Kỳ - Nghệ An)
Bụi mù mịt trên tuyến đường Quốc lộ 48e qua xã Tân Phú (Huyện Tân Kỳ - Nghệ An). Ảnh: Chị N.T.T.H cung cấp

Đặc biệt, trên tuyến đường này có hai trường học là Trường THPT Lê Lợi và Trường Tiểu học Tân Phú, vì thế tình trạng ô nhiễm bụi nghiêm trọng gây nguy hiểm cho việc đi lại của các em học sinh vì lúc các em chạy xe qua không nhìn rõ đường để di chuyển.

Đề nghị Sở Giao thông vận tải Nghệ An và đơn vị thi công có ngay các biện pháp giảm tối đa ô nhiễm bụi khi thi công đoạn đường nói trên.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

TÙNG LÂM

Tags Quốc lộ 48e xã Tân Phú ô nhiễm bụi ô nhiễm môi trường

Các tin khác

Hỏi: Xin Chuyên trang Quản lý môi trường cho biết: Tầng ozone là gì? Tầng ozone có vai trò như thế nào trong cuộc sống?

Vừa qua, Chuyên trang Quản lý môi trường đã nhận được câu hỏi của độc giả quan tâm đến trách nhiệm phòng ngừa sự cố môi trường. Dưới đây là nội dung câu hỏi và câu trả lời.

Chuyên trang Quản lý môi trường nhận được câu hỏi của bạn đọc hỏi về điều kiện để kinh doanh, khai thác sử dụng tài nguyên nước, xả nước thải vào nguồn nước. Nội dung câu hỏi và câu trả lời như sau.

Ngày 9-6-2021, Chuyên trang Quản lý môi trường (quanly.moitruongvadothi.vn) thuộc Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, Công ty Informa Makets phối hợp tổ chức Toạ đàm “Thực trạng và Giải pháp xử lý rác thải nhựa tại Việt Nam”. Toạ đàm nhận được sự quan tâm và đánh giá cao của các nhà khoa học, nhà quản lý và đồng nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi trường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
Thời sự