Con sông nào hẹp nhất thế giới?

  • Cập nhật: Thứ sáu, 12/11/2021 | 9:40:17 AM

QLMT - Hỏi: Xin Chuyên trang Quản lý môi trường cho biết, con sông nào là con sông hẹp nhất thế giới?

Trả lời:

Sông hẹp nhất thế giới là sông Hualai ở Trung Quốc, có chiều rộng trung bình chỉ 15cm. Nơi hẹp nhất của sông Hualai chỉ rộng 4cm. Sông Hualai dài hơn 17km và có độ sâu trung bình khoảng 50cm. Bạn có thể dễ dàng bước từ bờ bên này sang bờ bên kia của sông Hualai. 

Sông hẹp nhất thế giới là sông Hualai ở Trung Quốc
Sông hẹp nhất thế giới là sông Hualai ở Trung Quốc. Ảnh: ITN

Theo các chuyên gia Trung Quốc, con sông nhỏ nhất thế giới này đã chảy qua đồng cỏ Gongger trong ít nhất 10.000 năm. Sông Hualai bắt nguồn từ một con suối ngầm và chảy vào hồ Dalai Nur trong khu bảo tồn thiên nhiên Hexigten Grasslands. 

Nhiều người cho rằng sông Hualai quá hẹp để có thể được coi là một con sông, nhưng thực tế kích thước không phải là yếu tố để phân biệt giữa sông, suối và lạch. Hualai là một khối nước vĩnh viễn, chảy đều đặn quanh năm và nó có tất cả các yếu tố cấu thành của một con sông như lưu vực được xác định rõ ràng, đồng cỏ ngập lụt…

Sông Amazon là con sông rộng nhất thế giới
Sông Amazon là con sông rộng nhất thế giới. Ảnh: ITN

Sông Hualai là con sông hẹp nhất thế giới, trong khi sông Amazon là con sông rộng nhất thế giới. Tại điểm rộng nhất, sông Amazon rộng tới hơn 6 dặm vào mùa khô và rộng 24km vào mùa mưa. 

Chuyên trang Quản lý môi trường


Tags sông sông hẹp nhất thế giới sông Hualai sông Amazon

Các tin khác

Hỏi: Xin Chuyên trang Quản lý môi trường cho biết, bão mặt trời ảnh hưởng tới Trái đất như thế nào?

Hỏi: Ô nhiễm môi trường tại các đô thị lớn đang trở thành một vấn đề bức xúc, ô nhiễm không khí chủ yếu do hoạt động giao thông vận tải gây ra đã và đang là vấn đề nhức nhối chưa có lời giải. Vậy việc bảo vệ môi trường trong hoạt động giao thông vận tải được quy định như thế nào?

Hỏi: Xin Chuyên trang Quản lý môi trường cho biết, Việt Nam có bao nhiêu con sông?

Hỏi: Xin chào Chuyên trang Quản lý môi trường. Cháu tên là Trung Nguyên, một học sinh lớp 5 tại Kon Tum. Gần đây tại quê cháu xảy ra nhiều vụ động đất, làm cho gia đình cháu và nhiều người dân sống xung quanh cảm thấy lo lắng. Cháu muốn tìm hiểu rõ hơn về hiện tượng động đất. Xin Chuyên trang quản lý môi trường cho cháu biết: Động đất là gì? Động đất được hình thành như thế nào?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục