Con sông nào hẹp nhất thế giới?

  • Cập nhật: Thứ sáu, 12/11/2021 | 9:40:17 AM

QLMT - Hỏi: Xin Chuyên trang Quản lý môi trường cho biết, con sông nào là con sông hẹp nhất thế giới?

Trả lời:

Sông hẹp nhất thế giới là sông Hualai ở Trung Quốc, có chiều rộng trung bình chỉ 15cm. Nơi hẹp nhất của sông Hualai chỉ rộng 4cm. Sông Hualai dài hơn 17km và có độ sâu trung bình khoảng 50cm. Bạn có thể dễ dàng bước từ bờ bên này sang bờ bên kia của sông Hualai. 

Sông hẹp nhất thế giới là sông Hualai ở Trung Quốc
Sông hẹp nhất thế giới là sông Hualai ở Trung Quốc. Ảnh: ITN

Theo các chuyên gia Trung Quốc, con sông nhỏ nhất thế giới này đã chảy qua đồng cỏ Gongger trong ít nhất 10.000 năm. Sông Hualai bắt nguồn từ một con suối ngầm và chảy vào hồ Dalai Nur trong khu bảo tồn thiên nhiên Hexigten Grasslands. 

Nhiều người cho rằng sông Hualai quá hẹp để có thể được coi là một con sông, nhưng thực tế kích thước không phải là yếu tố để phân biệt giữa sông, suối và lạch. Hualai là một khối nước vĩnh viễn, chảy đều đặn quanh năm và nó có tất cả các yếu tố cấu thành của một con sông như lưu vực được xác định rõ ràng, đồng cỏ ngập lụt…

Sông Amazon là con sông rộng nhất thế giới
Sông Amazon là con sông rộng nhất thế giới. Ảnh: ITN

Sông Hualai là con sông hẹp nhất thế giới, trong khi sông Amazon là con sông rộng nhất thế giới. Tại điểm rộng nhất, sông Amazon rộng tới hơn 6 dặm vào mùa khô và rộng 24km vào mùa mưa. 

Chuyên trang Quản lý môi trường


Tags sông sông hẹp nhất thế giới sông Hualai sông Amazon

Các tin khác

Hỏi: Xin Chuyên trang Quản lý môi trường cho biết, khi quyển Trái đất được hình thành như thế nào?

Hỏi: Xin Chuyên trang Quản lý môi trường cho biết, đại dương rộng lớn như thế nào?

Hỏi: Được biết vấn đề tiết kiệm năng lượng hiện đang được hầu hết mọi người quan tâm. Khi các nguồn năng lượng hóa thạch đang ngày một hao mòn dần, việc tiết kiệm năng lượng càng được ưu tiên đặt lên hàng đầu. Vậy tiết kiệm năng lượng là gì?

Hỏi: Ngày 1/10/2021, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 1658/QĐ-TTg phê duyệt “Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2050". Vậy xin Chuyên trang Quản lý môi trường cho biết, tăng trưởng xanh là gì?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục