Công bố sàn giao dịch NFT thương mại tín chỉ carbon toàn cầu

  • Cập nhật: Thứ bảy, 13/4/2024 | 9:38:35 AM

QLMT - Tập đoàn Tín Thành cùng Trung tâm Chứng nhận chất lượng và phát triển doanh nghiệp (QCC) vừa ký kết hợp tác giảm phát 1 tỷ tấn carbon/năm và công bố sàn giao dịch NFT thương mại tín chỉ carbon toàn cầu.

Tại buổi lễ ký kết, Tập đoàn Tín Thành cam kết hợp tác với QCC trong việc đo đạc và kiểm kê khí nhà kính. Qua các phiên làm việc đo đạc, đoàn chuyên gia sẽ thu thập số liệu tại các nguồn phát thải và các bể hấp thụ, đảm bảo tính chính xác và minh bạch trong việc lập báo cáo kiểm kê.


Tập đoàn Tín Thành cùng Trung tâm Chứng nhận chất lượng và phát triển doanh nghiệp (QCC) ký kết hợp tác giảm phát 1 tỷ tấn carbon/năm

Ngoài ra, hai đối tác cũng đã ký kết hợp tác thương mại hóa tín chỉ carbon trên sàn giao dịch Singapore, mở ra cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào thị trường tín chỉ carbon quốc tế. Bằng việc áp dụng công nghệ blockchain và sử dụng sàn giao dịch NFT, Tín Thành đưa ra những giao dịch thuận tiện và minh bạch, mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp và môi trường.

Doanh nghiệp sẽ nhận được mã tài sản không thể thay thế trên blockchain - TTG NFT thông qua một trong những sàn giao dịch NFT lớn trên toàn cầu, mang đến những giao dịch thuận tiện cùng nhiều ưu đãi cho khách hàng của Tập đoàn Tín Thành.

Chủ tịch Tập đoàn Tín Thành, ông Trần Đình Quyền nhấn mạnh rằng việc áp dụng tín chỉ carbon không chỉ giúp doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm xã hội mà còn mở rộng tầm nhìn thị trường của họ. Thương mại hóa tín chỉ carbon không chỉ giúp giảm lượng khí thải mà còn tạo ra những cơ hội mới cho thương mại và đầu tư.

Hợp tác với Sàn giao dịch tín chỉ carbon chất lượng (TTS), Tín Thành đã chuyển giao 50 triệu tín chỉ carbon, góp phần vào việc giảm lượng khí thải carbon hàng tỷ tấn mỗi năm và đạt được các mục tiêu về biến đổi khí hậu.

Việc hợp tác giữa Tín Thành và QCC góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững và cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam trên thị trường carbon toàn cầu.

LÂM HÀ

Tags sàn giao dịch NFT tín chỉ carbon Tập đoàn Tín Thành

Các tin khác

Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII đã nêu rõ cần phải chủ động ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu, phát triển kinh tế xanh, kinh tế carbon thấp, giảm nhẹ phát thải khí nhà kính.

Công nghệ này có nhiều tiềm năng ứng dụng rộng rãi ở các khu vực có nước lợ, dễ dàng vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa.

Trong một nghiên cứu mới công bố trên trên Human and Ecological Risk Assessment: An International Journal, các nhà khoa học phát hiện trong hệ tiêu hoá của các loài cá phổ biến ở ven biển Bình Định đều có chứa vi nhựa.

Chiều 12/7, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam đã chia sẻ thông tin: Trung tâm Vũ trụ Việt Nam tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc chuẩn bị đi vào vận hành.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục