Nhà máy Điện rác Seraphin sắp hoàn thành

  • Cập nhật: Thứ ba, 27/2/2024 | 9:07:08 AM

QLMT - Cuối tháng 1/2024, nhà máy điện rác Seraphin - một dự án quan trọng của Tập đoàn AMACCAO đã đạt một bước tiến quan trọng sau gần 2 năm thi công thần tốc.

Đó là sự thành công của quá trình sấy lò đốt số 1. Sự kiện này đã đánh dấu bước chuyển từ giai đoạn thi công sang giai đoạn vận hành hiệu chỉnh, mang lại hy vọng và cho việc giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường do rác thải sinh hoạt gây ra tại Thủ đô.

Những ngày gần đây, không khí tại dự án trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Việc sấy lò đốt số 1 đã được tiến hành một cách thành công, mặc cho thời tiết giá rét cùng với áp lực của thời gian gấp gáp trước thềm Tết Nguyên đán.


Ngọn lửa bùng cháy cùng những làn khói đầu tiên từ quá trình sấy lò đốt số 1 tại dự án Điện rác Seraphin mở ra cánh cửa cho việc hoàn thiện các hạng mục còn lại của dự án.

Dù gặp phải nhiều khó khăn, nhưng nhân sự và công trường của dự án vẫn duy trì đủ 3 ca làm việc, quyết tâm đưa giai đoạn sấy lò hoàn thành trước Tết Nguyên đán, đảm bảo dự án về đích đúng tiến độ.

Điều đáng mừng là việc sấy lò thành công đã mở ra cánh cửa cho việc hoàn thiện các hạng mục còn lại của dự án. Cùng với sự hỗ trợ từ các chuyên gia nước ngoài và đội ngũ nhân công nhiệt huyết, dự án đang tiến triển mạnh mẽ.

Dù đối mặt với nhiều thách thức về thủ tục quy định, đặt ra thách thức rất lớn về tiến độ cho chủ đầu tư, nhưng Công ty Môi trường xanh Seraphin đã tập trung toàn lực, triển khai đồng bộ và quyết liệt các công việc, với hơn 1.000 nhân sự chia thành 3 ca làm việc, nhằm đảm bảo dự án vận hành đúng tiến độ.

"Xây dựng nhà máy điện rác rất phức tạp, khó hơn nhiều so với các loại hình nhà máy điện khác vì ngoài công nghệ cao, yêu cầu vốn đầu tư lớn, còn có cả yếu tố môi trường, liên quan đến nhiều sở ban ngành. Rất nhiều dự án đã thất bại. Hơn nữa, đây còn là loại hình công nghệ đặc thù lần đầu tiên doanh nghiệp Việt Nam làm chủ đầu tư nên chúng tôi vừa làm vừa gỡ về thủ tục, "kiềng canh nóng mà thổi rau nguội", quyết tâm hoàn thành tốt dự án, đúng tiến độ và chất lượng", ông Nguyễn Hà - Tổng giám đốc Công ty Môi trường xanh Seraphin chia sẻ.

Theo kế hoạch, nếu không gặp thêm các vướng mắc về thủ tục, nhà máy sẽ đưa vào vận hành lò đốt đầu tiên trong quý II/2024 và hoàn thành nghiệm thu toàn bộ nhà máy trong quý III năm nay.

Dự án Nhà máy điện rác Seraphin được xem là một bước tiến quan trọng trong việc xây dựng hạ tầng xử lý chất thải hiện đại, góp phần giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường và cam kết bảo vệ môi trường của Thủ đô Hà Nội.

ĐAN VY

Tags Nhà máy điện rác Điện rác Seraphin AMACCAO

Các tin khác

Trong bối cảnh lũ lụt nghiêm trọng tại Dubai, một cảnh báo mới được đưa ra về nguy cơ bất ổn ngoại giao và những hậu quả khôn lường của công nghệ gieo mây, gây mưa nhân tạo.

Hiện nay, tại Việt Nam có nhiều phương pháp để xử lý nước thải, một trong các phương pháp cho thấy hiệu quả đó là sử dụng tháp Air Stripping. Đây là một công nghệ thích hợp để xử lý nước thải có nồng độ Amoni cao và có các thành phần độc hại khác trong nước thải rỉ rác, chế biến thủy sản, chăn nuôi, sản xuất cao su, sản xuất bột cá…

Thông tin ngày 15/4 từ Ban Quản lý Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng cho biết một đoàn thám hiểm quốc tế đã phát hiện 22 hang động mới cùng 3 hang động được khảo sát bổ sung với tổng chiều dài 3.550m.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Notre Dame (Hoa Kỳ) đã phát triển lớp phủ kính mới giúp ngăn chặn tia UV và tia hồng ngoại, giảm nhiệt độ phòng và giảm tiêu thụ năng lượng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
Thời sự