Bộ TN&MT phát động Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường năm 2024

  • Cập nhật: Thứ ba, 11/6/2024 | 4:16:28 PM

QLMT - Sáng 10/6, Bộ TN&MT phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa phát động Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì Môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2024.

Tham dự sự kiện, về phía Bộ Tài nguyên và Môi trường có: Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh; Thứ trưởng Lê Công Thành cùng thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Về phía tỉnh Khánh Hoà có sự tham dự của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh; Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tấn Tuân; lãnh đạo sở, ban ngành của tỉnh Khánh Hoà.

Sự kiện còn có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Chu Hồi, Phó Chủ tịch Hội nghề cá Việt Nam, Đại biểu Quốc hội Khoá XV; Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hiền; Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi Việt Nam Phan Văn Hùng; ông Văn Ngọc Thịnh, Giám đốc tổ chức quốc tế về bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF); Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Kạn Đinh Quang Tuyên… cùng đại diện Liên minh Bảo tồn thiên nhiên quốc tế IUCN, Quỹ Môi trường toàn cầu GEF tại Việt Nam...


Bộ TN-MT trao tặng biểu trưng cho các cơ quan, đơn vị có nhiều hoạt động tích cực trong công tác bảo vệ môi trường

Chủ đề của Ngày Môi trường thế giới năm 2024 là "Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa”. Thông điệp này cùng với chủ đề "Hiểu biết sâu sắc hơn về đại dương” của Ngày Đại dương thế giới đã truyền tải mạnh mẽ thông điệp cùng chung tay hướng tới những mục tiêu phục hồi đất đai, chống sa mạc hóa và khả năng chống hạn, làm chậm quá trình biến đổi khí hậu, bảo vệ tự nhiên, tăng cường sinh kế và an ninh lương thực cho hàng tỷ người trên toàn thế giới; khám phá, đánh thức những hiểu biết về đại dương; cùng nỗ lực thay đổi để bảo vệ đại dương, vì một đại dương xanh và bền vững. 

Thực hiện Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Bộ Tài nguyên và Môi trường xác định chủ đề trọng tâm của Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam năm 2024 là "Quản lý, sử dụng bền vững không gian biển” nhằm quảng bá, tuyên truyền sâu rộng quá trình xây dựng, hoàn thiện và trình cơ quan có thẩm quyền ban hành "Quy hoạch không gian biển quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050”, qua đó đẩy mạnh truyền thông chính sách, tạo đồng thuận xã hội và chủ động, hiệu quả trong tổ chức thực hiện Quy hoạch ngay sau khi được ban hành.

Phát biểu tại Lễ phát động, Bộ trưởng Bộ TN-MT Đặng Quốc Khánh đã kêu gọi các bộ, ngành, cơ quan đoàn thể ở trung ương, chính quyền địa phương, các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp hãy có những hành động thiết thực để giải quyết vấn đề hạn hán, sa mạc hóa, góp phần bảo vệ môi trường; khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên biển và hải đảo, thích ứng với biến đổi khí hậu. 

Tại Lễ phát động Bộ TN-MT đã trao tặng biểu trưng cho các Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có nhiều hoạt động tích cực trong công tác bảo vệ môi trường.

MINH NGỌC

Tags Bộ TN&MT Tuần lễ biển và hải đảo Tháng hành động vì môi trường Ngày Đại dương thế giới

Các tin khác

Hệ thống thủy lợi Bắc Đuống là công trình thuộc địa bàn 5 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh, một số xã của huyện Đông Anh (thành phố Hà Nội, có nhiệm vụ tưới, tiêu cho gần 50.000 ha

Sau 19 năm hình thành và phát triển, hệ thống mạng lưới cấp nước Thành phố Hồ Chí Minh tăng 500%, đạt gần 11.000 km. Đến năm 2023, gần 1,6 triệu đồng hồ nước đã được gắn cho khách hàng. Với mục tiêu bảo đảm nước sạch đến từng hộ dân, Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn-Sawaco đã lắp đặt mạng lưới cấp nước gần như phủ khắp khu dân cư trên địa bàn thành phố, đồng thời nỗ lực đưa nước về tận vùng sâu, kể cả nơi xa nhất thành phố - huyện Cần Giờ.

Trong không khí hào hứng và sôi động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới, chương trình "Rừng xanh lên" do Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) triển khai đã chính thức khởi động năm thứ ba liên tiếp.

Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh Bình Thuận đã và đang tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, thu hút cán bộ, hội viên phụ nữ và cộng đồng tích cực tham gia.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
Thời sự