Nha Trang trồng 100 cây dừa nhân dịp Tết trồng cây xuân Giáp Thìn 2024

  • Cập nhật: Thứ sáu, 16/2/2024 | 11:38:06 AM

QLMT - Nhân dịp Tết trồng cây xuân Giáp Thìn 2024, Thành phố Nha Trang đã trồng mới 100 cây dừa dọc khu vực công viên Phù Đổng đến Khu nghỉ dưỡng Ana Mandara cũ, phường Lộc Thọ.

Sáng ngày 15/2/2024, UBND thành phố Nha Trang đã tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024. Buổi lễ có sự tham dự của đông đảo các đồng chí lãnh đạo cấp cao và đại diện từ các cơ quan, tổ chức trong thành phố, tạo nên một bước khởi đầu đầy hứng khởi trong công tác bảo vệ môi trường của Thành phố Nha Trang.


Lễ phát động "Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024 tại TP Nha Trang

Trong buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang, ông Nguyễn Sỹ Khánh đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc trồng cây, bảo vệ và chăm sóc rừng trong bối cảnh đô thị hóa diễn ra nhanh chóng. Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang cũng thể hiện sự cam kết của thành phố Nha Trang trong việc gắn liền việc trồng cây xanh với quá trình phát triển toàn diện của thành phố, nhằm tạo ra một môi trường sống bền vững và xanh - sạch - đẹp.

Chủ tịch UBND thành phố cũng kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân tham gia vào phong trào trồng cây, bảo vệ và chăm sóc rừng, nhấn mạnh vai trò của mỗi cá nhân, mỗi hộ gia đình trong việc thực hiện các hành động cụ thể như trồng cây, trồng rừng, và thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về lâm nghiệp.

Đại diện Lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hoà đã trao tặng 70 cây Bàng vuông cho Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Nha Trang, tạo thêm động lực cho công tác bảo vệ môi trường và phát triển cây xanh trong cộng đồng.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố cùng cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân đã trực tiếp tham gia trồng mới 100 cây dừa dọc khu vực công viên Phù Đổng đến Khu nghỉ dưỡng Ana Mandara cũ, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, góp phần làm cho Nha Trang ngày càng xanh đẹp hơn.
TÙNG LÂM

Tags Nha Trang trồng cây Tết trồng cây

Các tin khác

Phái đoàn EU tại Việt Nam, Cơ quan Phát triển Pháp AFD vừa phối hợp với UBND huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội thảo khởi động chương trình tăng cường năng lực chống chịu biến đổi khí hậu của 4 tỉnh ven biển Bắc Trung Bộ.

UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành công văn số 612/UBND-KT về việc chỉ đạo thực hiện các khuyến nghị của Ủy ban Di sản thế giới về công tác quản lý, bảo tồn Di sản thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Nảy sinh ý tưởng tận dụng nguồn nguyên liệu bỏ phí từ cây mướp, vốn rất dồi dào tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Loofaa đã có cách làm sáng tạo biến xơ mướp thành nguyên liệu “xanh” cho những sản phẩm thời trang độc đáo và thân thiện với môi trường.

Để du lịch phát triển và bền vững trong tương lai thì xu hướng chuyển đổi Xanh được cho là giải pháp hữu hiệu và cấp thiết trong thời gian tới. Đây cũng là xu thế tất yếu của du lịch thế giới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
Thời sự