Hưng Hà (Thái Bình): Phấn đấu ít nhất mỗi người dân trồng một cây xanh trong năm 2024

  • Cập nhật: Thứ sáu, 16/2/2024 | 10:31:42 AM

QLMT - Mục tiêu của huyện Hưng Hà trong năm 2024 là ít nhất mỗi người dân trồng một cây xanh, từ đó đạt tổng số trên 210 nghìn cây xanh.

Trong không khí rộn ràng và phấn khởi của những ngày đầu xuân mới, sáng ngày 15/2, tại đường vào Cụm Di tích lịch sử Quốc gia Đền thờ Linh từ Quốc mẫu Trần Thị Dung, xã Liên Hiệp, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, đã diễn ra Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Giáp Thìn 2024.

Tết trồng cây thu hút sự tham gia đông đảo từ các cấp lãnh đạo, cơ quan chính trị, tổ chức xã hội và người dân địa phương.


Năm 2024 huyện Hưng Hà sẽ tập trung vào các loại cây có giá trị sử dụng cao và có ích cho môi trường

Trong lễ phát động, Đồng chí Phạm Cao Quân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đề xuất một kế hoạch cụ thể và quyết liệt. Phó Bí thư Huyện ủy yêu cầu các cấp, các ngành và các địa phương trong huyện tiến hành tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm về việc trồng cây xanh và bảo vệ môi trường. Mục tiêu của huyện trong năm 2024 là ít nhất mỗi người dân trồng một cây xanh, từ đó đạt tổng số trên 210 nghìn cây xanh, tập trung vào các loại cây có giá trị sử dụng cao và có ích cho môi trường.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo cùng với cán bộ công chức và viên chức địa phương đã ra quân trồng cây tại địa điểm được chọn, khởi đầu cho một mùa Xuân mới đầy ý nghĩa và tiếp tục truyền thống "Tết trồng cây" của huyện.

"Tết trồng cây" không chỉ là một hoạt động mang lại cây xanh cho đất nước mà còn là một cơ hội để giáo dục và nâng cao nhận thức của mọi người về việc bảo vệ môi trường và tôn trọng thiên nhiên. 

ĐAN VY

Tags Hưng Hà Thái Bình trồng cây cây xanh Tết trồng cây

Các tin khác

Phái đoàn EU tại Việt Nam, Cơ quan Phát triển Pháp AFD vừa phối hợp với UBND huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội thảo khởi động chương trình tăng cường năng lực chống chịu biến đổi khí hậu của 4 tỉnh ven biển Bắc Trung Bộ.

UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành công văn số 612/UBND-KT về việc chỉ đạo thực hiện các khuyến nghị của Ủy ban Di sản thế giới về công tác quản lý, bảo tồn Di sản thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Nảy sinh ý tưởng tận dụng nguồn nguyên liệu bỏ phí từ cây mướp, vốn rất dồi dào tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Loofaa đã có cách làm sáng tạo biến xơ mướp thành nguyên liệu “xanh” cho những sản phẩm thời trang độc đáo và thân thiện với môi trường.

Để du lịch phát triển và bền vững trong tương lai thì xu hướng chuyển đổi Xanh được cho là giải pháp hữu hiệu và cấp thiết trong thời gian tới. Đây cũng là xu thế tất yếu của du lịch thế giới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
Thời sự