Bình Phú: Phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Giáp Thìn 2024

  • Cập nhật: Thứ sáu, 16/2/2024 | 9:10:02 AM

QLMT - Sáng ngày 15/02/2024 (mùng 6 Tết Nguyên đán Giáp Thìn), xã Bình Phú, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Giáp Thìn 2024.

Sự kiện này không chỉ là một nghi thức truyền thống mà còn là bước đi quan trọng trong hành trình phát triển bền vững của xã, góp phần bảo vệ môi trường và tạo dựng cảnh quan đẹp cho cộng đồng.

Lễ phát động đã thu hút sự tham dự đông đảo từ các đồng chí trong Ban Thường vụ, BCH Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã, cán bộ công chức xã và đông đảo nhân dân khu 2. Sự hiện diện của các cấp lãnh đạo cùng sự tích cực tham gia của nhân dân địa phương đã thể hiện sự quyết tâm trong việc bảo vệ môi trường và phát triển xanh.


Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Giáp Thìn 2024 tại xã Bình Phú, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.

Theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về tầm quan trọng của việc trồng cây, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bình Phú luôn coi trọng công tác này và xem đây là một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển nông thôn mới. Việc trồng cây không chỉ là việc làm cho hôm nay mà còn là sự đầu tư cho thế hệ mai sau.

Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo cùng cán bộ và nhân dân khu 2 đã ra quân trồng các loại cây như vú sữa, cây mộc, cây đề tại khuôn viên nhà văn hoá khu 2. Đây là một bước đi cụ thể và ý nghĩa trong việc thực hiện Đề án "Trồng mới 1 tỷ cây xanh trong giai đoạn 2021 - 2025" trên cả nước.

Trong thời gian tới, Đảng ủy, chính quyền và các đoàn thể xã Bình Phú sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của Tết trồng cây. Mục tiêu là tạo ra một phong trào sâu rộng "Nhà nhà trồng cây, người người trồng cây, toàn dân tham gia trồng cây, gây rừng" nhằm góp phần vào phát triển kinh tế xanh, bền vững và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.

Sự kiện này không chỉ là một nghi thức truyền thống mà còn là một hành trình hướng tới một cộng đồng xanh, sạch, đẹp và phồn thịnh.

TÙNG LÂM

Tags Bình Phú Tết trồng cây xuân Giáp Thìn 2024

Các tin khác

Phái đoàn EU tại Việt Nam, Cơ quan Phát triển Pháp AFD vừa phối hợp với UBND huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội thảo khởi động chương trình tăng cường năng lực chống chịu biến đổi khí hậu của 4 tỉnh ven biển Bắc Trung Bộ.

UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành công văn số 612/UBND-KT về việc chỉ đạo thực hiện các khuyến nghị của Ủy ban Di sản thế giới về công tác quản lý, bảo tồn Di sản thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Nảy sinh ý tưởng tận dụng nguồn nguyên liệu bỏ phí từ cây mướp, vốn rất dồi dào tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Loofaa đã có cách làm sáng tạo biến xơ mướp thành nguyên liệu “xanh” cho những sản phẩm thời trang độc đáo và thân thiện với môi trường.

Để du lịch phát triển và bền vững trong tương lai thì xu hướng chuyển đổi Xanh được cho là giải pháp hữu hiệu và cấp thiết trong thời gian tới. Đây cũng là xu thế tất yếu của du lịch thế giới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
Thời sự