Hải Dương: Tăng cường quản lý tài nguyên, khoáng sản

  • Cập nhật: Thứ bảy, 14/1/2023 | 11:47:35 AM

QLMT - Ngày 13/1 vừa qua, ngành Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác ngành TNMT năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Năm 2022, Sở Tài nguyên và Môi trường tập trung các biện pháp nâng cao năng lực quản lý và bảo vệ môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học và ứng phó biến đổi khí hậu. Hoàn thành việc lập và trình UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch sử dụng đất 5 năm giai đoạn 2021-2025, hướng dẫn, đôn đốc cấp huyện lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đôn đốc cấp huyện tập trung nguồn vốn, chỉ đạo lập phương án hoàn chỉnh hồ sơ để cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng (GCNQSD) đất nông nghiệp sau dồn điền đổi thửa. Xử lý những vướng mắc trong cấp quyền sở hữu tài sản trên đất cho các gia đình, cá nhân. Giải quyết nhanh và dứt điểm những tồn tại đối với các gia đình, cá nhân đề nghị cấp GCNQSD đất. Đẩy mạnh cấp GCNQSD đất cho các tổ chức, các cơ sở tôn giáo và cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản cho các doanh nghiệp, cá nhân. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án, công trình và tham mưu UBND tỉnh kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Tăng cường quản lý nguồn khoáng sản trên địa bàn tỉnh. Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước đối với các cơ sở thu gom, tái chế chất thải công nghiệp. Kiểm soát ô nhiễm đối với các cơ sở có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao...Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường khen thưởng cho các tập thể có thành tích tốt trong công tác năm 2022. Ảnh: Báo Hải Dương

Trong năm 2022, Sở TNMT đã hoàn thành công tác thẩm định, trình UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch sử dụng đất cấp huyện đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm 2021, 2022 của 12 huyện, thị xã, thành phố. Sở đã tham mưu UBND tỉnh quyết định cho 8 tổ chức thuê đất với diện tích hơn 142 ha, giao đất không thu tiền sử dụng đất 8 dự án với diện tích gần 5,2 ha, giao đất có thu tiền sử dụng đất cho 5 tổ chức với diện tích hơn 67 ha, chuyển mục đích sử dụng đất để xây dựng các điểm dân cư với tổng diện tích hơn 63 ha. Trình Hội đồng thẩm định giá đất tỉnh và UBND tỉnh phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất, giá đất cụ thể làm cơ sở tính tiền bồi thường, giao đất tái định cư, thu tiền sử dụng đất khi nhà nước thu hồi đất cho 144 dự án…

Nhân dịp này, Giám đốc Sở TNMT tặng giấy khen cho 9 tập thể và 58 cá nhân có thành tích tốt trong công tác năm 2022.

Tags Hải Dương Tăng cường Quản lý tài nguyên khoáng sản

Các tin khác

UBND TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu các sở ban ngành, chính quyền địa phương, các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường các phương án phòng, chống hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn phục vụ sản xuất nông nghiệp và dân sinh mùa khô.

Phái đoàn EU tại Việt Nam, Cơ quan Phát triển Pháp AFD vừa phối hợp với UBND huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội thảo khởi động chương trình tăng cường năng lực chống chịu biến đổi khí hậu của 4 tỉnh ven biển Bắc Trung Bộ.

UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành công văn số 612/UBND-KT về việc chỉ đạo thực hiện các khuyến nghị của Ủy ban Di sản thế giới về công tác quản lý, bảo tồn Di sản thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Nảy sinh ý tưởng tận dụng nguồn nguyên liệu bỏ phí từ cây mướp, vốn rất dồi dào tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Loofaa đã có cách làm sáng tạo biến xơ mướp thành nguyên liệu “xanh” cho những sản phẩm thời trang độc đáo và thân thiện với môi trường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
Thời sự