Tỷ lệ chất thải nguy hại được xử lý đạt 98,9%

  • Cập nhật: Thứ năm, 12/1/2023 | 3:19:13 PM

QLMT - Theo thống kê của Bộ Tài nguyên và Môi trường, cả nước hiện có 117 cơ sở xử lý chất thải nguy hại được cấp giấy phép xử lý. Năm 2021, tỷ lệ chất thải nguy hại được xử lý đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường của cả nước đạt 98,9%.

Trong thời gian qua, công tác quản lý chất thải nguy hại tiếp tục được quản lý tốt hơn thông qua việc kiểm soát chặt chẽ nguồn phát, thu gom, lưu giữ, vận chuyển và xử lý. Trong năm 2021, có 18 địa phương có tỷ lệ chất thải nguy hại được xử lý đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường đạt 100%. Bao gồm: Long An, Hưng Yên, Bà Rịa- Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Tháp, Ninh Thuận, Tây Ninh, Tiền Giang, TP. Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Đồng Nai, Phú Yên, Quảng Ngãi, An Giang, Nam Định, Quảng Nam, Hà Nội.

Các địa phương có tỷ lệ chất thải nguy hại được xử lý đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường thấp là Bắc Giang (66,86%), Đắk Nông (51,38%), Lai Châu (37,57%). Các địa phương còn lại có tỷ lệ chất thải nguy hại được xử lý đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường đạt từ 80,53% – 99,94%.
Chất thải nguy hại được thu gom và lưu giữ ở nơi riêng biệt

Trong năm 2021, có 28 địa phương có tỷ lệ chất thải nguy hại được xử lý tăng cao hơn so với năm 2020, trong đó, các địa phương tăng cao nhất là Bến Tre (tăng 47,19%), Đồng Tháp (tăng 22,01%), Cao Bằng (tăng 21,49%); có 15 địa phương có kết quả giữ nguyên như năm 2020. Có 19 địa phương có kết quả giảm so với năm 2020, trong đó giảm nhiều nhất là các tỉnh/thành phố: Lai Châu (giảm 62,43%), Bắc Giang (giảm 22,39%), Hà Giang (giảm 11,3%).

Theo đánh giá, giá trị trung bình về tỷ lệ chất thải nguy hại được xử lý đáp ứng yêu cầu BVMT của cả nước đạt 98,9%, cao hơn 1,8% so với giá trị trung bình năm 2020. So sánh kết quả của 63 địa phương cho thấy, có 49 địa phương đạt tỷ lệ cao hơn giá trị trung bình.

Ngân Hà 

Tags chất thải nguy hại Tỷ lệ chất thải nguy hại chất thải nguy hại được xử lý

Các tin khác

UBND TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu các sở ban ngành, chính quyền địa phương, các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường các phương án phòng, chống hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn phục vụ sản xuất nông nghiệp và dân sinh mùa khô.

Phái đoàn EU tại Việt Nam, Cơ quan Phát triển Pháp AFD vừa phối hợp với UBND huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội thảo khởi động chương trình tăng cường năng lực chống chịu biến đổi khí hậu của 4 tỉnh ven biển Bắc Trung Bộ.

UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành công văn số 612/UBND-KT về việc chỉ đạo thực hiện các khuyến nghị của Ủy ban Di sản thế giới về công tác quản lý, bảo tồn Di sản thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Nảy sinh ý tưởng tận dụng nguồn nguyên liệu bỏ phí từ cây mướp, vốn rất dồi dào tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Loofaa đã có cách làm sáng tạo biến xơ mướp thành nguyên liệu “xanh” cho những sản phẩm thời trang độc đáo và thân thiện với môi trường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
Thời sự