Trồng hơn 15.000 cây hoa hướng dương ở bờ sông Sài Gòn đón tết

  • Cập nhật: Thứ năm, 30/11/2023 | 2:50:02 PM

QLMT - 15.000 cây hoa hướng dương cùng cây xanh, tiểu cảnh đang được trồng dọc theo bờ sông Sài Gòn (phía Thủ Thiêm, TP Thủ Đức) để chào đón Tết Dương lịch và Nguyên đán 2024.

Các công nhân đang tất bật với các công đoạn trồng hoa hướng dương từ xới đất, căng dây, trồng cây, tưới nước,.... Dự kiến, khu vực này sẽ hoàn thiện việc trồng 15.000 cây hoa hướng dương.

Các cây hoa hướng dương có chiều khoảng 30 cm theo luống, các cây này đã được ươm tại vườn hơn một tháng. Để giữ cành cây đứng thẳng không bị gió quật ngã, công nhân cắm thêm cây đỡ, giăng dây cố định.

Khu vực trồng cây trên bãi đất trống dọc bờ sông Sài Gòn gần cầu Ba Son, khu đô thị Thủ Thiêm, TP.Thủ Đức, phía đối diện là công viên Bạch Đằng, quận 1.


Trồng 35.000 cây hoa hướng dương dọc bờ sông Sài Gòn.  (Ảnh: Internet)

Theo kế hoạch, đợt 1, đơn vị thi công dự kiến trồng khoảng 15.000 cây hoa hướng dương để phục vụ người dân dịp Tết Dương lịch 2024. Sau đó sẽ tiếp tục trồng bổ sung cho đợt 2 để phục vụ người dân tham quan chào đón Tết Nguyên đán. Dự kiến tổng 2 đợt sẽ trồng khoảng 35.000 cây hoa hướng dương.

Cây hướng dương sau khi trồng được các công nhân tưới nước hai lần mỗi ngày, vào sáng sớm và buổi chiều. Dự kiến hoa nở rộ vào giữa tháng 1 Dương lịch, một số cây có nụ có thể nở sớm hơn.

Ngoài hạng mục trồng hoa hướng dương, UBND TP Thủ Đức còn san lấp mặt bằng, làm bó vỉa hè, chiếu sáng, xây công viên ven sông cùng với các công trình cầu tàu, công viên đá, đài phun nước...

TUỆ NHI

Tags sông Sài Gòn hoa hướng dương cây xanh tiểu cảnh đón Tết

Các tin khác

Hướng tới các đô thị xanh, có rất nhiều chỉ tiêu về hạ tầng đô thị xanh, công trình xanh, các sản phẩm đô thị … Hành lang xanh trong cấu trúc đô thị đóng góp một vai trò rất quan trọng cho mục đích phát triển bền vững của đô thị.

Các công trình xanh và bền vững là một trong những tiêu chí nổi bật của phân khúc văn phòng hạng A trong những năm gần đây.

Hướng tới các đô thị xanh, có rất nhiều chỉ tiêu về hạ tầng đô thị xanh, công trình xanh, các sản phẩm đô thị … Hành lang xanh trong cấu trúc đô thị đóng góp một vai trò rất quan trọng cho mục đích phát triển bền vững của đô thị.

Trong bối cảnh nỗ lực xây dựng một môi trường sống và làm việc bền vững, Việt Nam đã ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể trong lĩnh vực công trình xanh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
Thời sự