Ấn tượng Kiến trúc Việt Nam tại Giải thưởng Kiến trúc châu Á 2023

  • Cập nhật: Thứ năm, 17/8/2023 | 9:28:15 AM

QLMT - Kiến trúc Việt Nam đã được vinh danh tại Lễ trao Giải thưởng Kiến trúc châu Á năm 2023 (AADA 2023) diễn ra tối 14/8 tại Marina Bay Sands - Singapore.

Nhiều công trình kiến trúc resort, nhà hàng, văn phòng… của Việt Nam đã để lại ấn tượng mạnh mẽ  cho ban giám khảo cuộc thi. Các công trình nổi bật của Việt Nam được ban giám khảo lựa chọn và trao giải thưởng Giải thưởng Kiến trúc châu Á năm 2023 đó là: The Grand Maria Saigon - The Lake Tower (I.F.O SRL), khu dân cư Xuân Thảo (Xuân Thảo), văn phòng CBRE Hà Nội (Vacons), SHB - Best workplace (SHB), nhà Ngõ (D.O.G house), Grand Tourane Nha Trang (Sunjin Vietnam)…


The Grand Maria Saigon

Giải thưởng Kiến trúc châu Á nhằm tôn vinh và ghi nhận những tác phẩm xuất sắc của các kiến trúc sư và các công trình kiến trúc ấn tượng trên khắp khu vực. Sau hơn 8 tháng Ban tổ chức giải thưởng đã nhận được hơn 1.100 tài khoản được đăng ký trên website chính thức, hơn 436 dự án gửi hồ sơ thành công, 100 dự án lọt vào vòng chung kết và 50 người đã chiến thắng những hạng mục giải thưởng cao quý.

Một số dự án, công trình Kiến trúc châu Á tiêu biểu được vinh danh: Dự án cải tạo rừng Sikanderpur (JRA Design, Ấn Độ), Tops Redevelopment (ArchiGlobal Inc, Philippines), BMW Millennium Auto - Pattanakarn Srinakarin (Thái Lan), Silhoutte (What Design Studio, Malaysia), Mai Châu Culture Resort (The Modern Touch, Việt Nam).


Mai Châu Culture Resort

Ông Alberto Beretta - Trưởng Ban giám khảo đánh giá kiến trúc châu Á, trong đó có Việt Nam luôn được biết đến với vẻ đẹp độc đáo, đa dạng và sự kết hợp tinh tế giữa truyền thống và hiện đại.

Các công trình tại Việt Nam đã thể hiện rõ nét sự kết hợp giữa kiến trúc hiện đại với yếu tố bản địa, đặc biệt là có sự gắn kết giữa thiên nhiên và không gian sinh hoạt của con người. 

Giải thưởng Kiến trúc châu Á 2023 có chủ đề "Impactful Asia” với 30 hạng mục giải thưởng trong 6 lĩnh vực chính: Thiết kế kiến trúc, Thiết kế nội thất, Thiết kế sản phẩm nội thất, Đơn vị thiết kế kiến trúc, Đơn vị Thiết kế nội thất, Nhà sản xuất/phân phối sản phẩm nội thất.

Giải thưởng Kiến trúc châu Á năm 2024 có chủ đề "Emerging Asia” (tạm dịch: Châu Á trên đà tăng trưởng) và đã chính thức nhận đăng ký đến hết tháng 1/2024.

LÂM HÀ

Tags Kiến trúc Việt Nam giải thưởng kiến trúc Châu Á resort nhà hàng văn phòng

Các tin khác

Ngày 10/7, dự án Golden Crown Hai Phong của DOJILAND đã được Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ (USGBC) trao chứng nhận “Công trình Xanh LEED Residential - Silver”, ghi nhận công trình tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường sống.

TP.HCM lên kế hoạch chuẩn bị đầu tư 2 dự án công viên quy mô lớn tại Quận 12 và TP. Thủ Đức với tổng vốn đầu tư 13.900 tỷ đồng.

Tại Việt Nam, có khoảng 40 đến 60 dự án đạt chứng nhận công trình xanh hằng năm. Số liệu này được đưa ra tại Hội thảo quốc tế về chính sách pháp luật liên quan đến dự án công trình xanh tại Việt Nam và một số quốc gia mới được tổ chức giữa tháng 4 vừa qua.

Những công trình nhận được chứng nhận LEED không chỉ mang đến không gian sống và làm việc hiện đại, mà còn là minh chứng cho tương lai bền vững của ngành kiến trúc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục