Toà nhà được ví như hòn đảo xanh trong đô thị

  • Cập nhật: Thứ hai, 19/6/2023 | 11:47:23 AM

QLMT - Kiến trúc sư người Ý - Stefano Boeri vừa cho ra mắt toà nhà cao tầng Wonderwoods Vertical Forest phủ kín cây xanh lấy cảm hứng từ hệ sinh thái Vườn quốc gia Utrechtse. Toà nhà được ví như hòn đảo xanh trong đô thị.

Công trình mới với tên gọi Wonderwoods Vertical Forest sắp hoàn thành ở TP Utrecht, Hà Lan sẽ được tô điểm bằng hàng trăm các loại cây xanh. Công trình là một phần của dự án lớn hơn sẽ bao gồm hai tòa tháp. Tòa tháp cao hơn có chiều cao 105 m. Nó là một tòa nhà quan trọng, đặc biệt đối với châu Âu.

Wonderwoods Vertical Forest -
Wonderwoods Vertical Forest - "hòn đảo xanh" trong không gian đô thị. Ảnh: ITN

Wonderwoods Vertical Forest bao gồm 200 căn hộ thuộc các loại khác nhau dành cho nhiều đối tượng sử dụng cùng 15.000 m2 không gian văn phòng. Điều đặc biệt, trên mặt tiền của các tòa tháp sẽ có khoảng 10.000 loài thực vật và 300 cây thuộc 30 loài khác nhau, tương đương với thảm thực vật được tìm thấy trong 1 ha rừng.

Giới phê bình đánh giá Wonderwoods Vertical Forest là một đại diện cho một hệ sinh thái đô thị, lấy cảm hứng từ thảm thực vật ở Vườn quốc gia Utrechtse Heuvelrug với khả năng sản xuất khoảng 41 tấn oxy mỗi năm.

Hệ thống thảm thực vật sẽ giúp làm giảm ô nhiễm tiếng ồn của thành phố và vào mùa hè, bóng râm của tán lá làm giảm hiệu ứng tỏa nhiệt, làm giảm nhiệt độ trên mặt tiền và bên trong tòa nhà, tác động đáng kể đến vi khí hậu địa phương, sức khỏe của cư dân. Dự án dự kiến sẽ hoàn thành vào giữa năm 2024.

HẢI THANH


Tags đảo xanh đô thị cây xanh hệ sinh thái nhà cao tầng

Các tin khác

Ngày 10/7, dự án Golden Crown Hai Phong của DOJILAND đã được Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ (USGBC) trao chứng nhận “Công trình Xanh LEED Residential - Silver”, ghi nhận công trình tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường sống.

TP.HCM lên kế hoạch chuẩn bị đầu tư 2 dự án công viên quy mô lớn tại Quận 12 và TP. Thủ Đức với tổng vốn đầu tư 13.900 tỷ đồng.

Tại Việt Nam, có khoảng 40 đến 60 dự án đạt chứng nhận công trình xanh hằng năm. Số liệu này được đưa ra tại Hội thảo quốc tế về chính sách pháp luật liên quan đến dự án công trình xanh tại Việt Nam và một số quốc gia mới được tổ chức giữa tháng 4 vừa qua.

Những công trình nhận được chứng nhận LEED không chỉ mang đến không gian sống và làm việc hiện đại, mà còn là minh chứng cho tương lai bền vững của ngành kiến trúc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục