2.600 cây Giáng hương khởi động dự án "Trồng cây xanh đô thị" tại Đà Nẵng

  • Cập nhật: Thứ hai, 12/6/2023 | 4:13:21 PM

QLMT - Vừa qua, Dai-ichi Life Việt Nam đã phối hợp với GreenViet triển khai chương trình “Kết nối Triệu Yêu Thương – Hạnh phúc cho Trái đất” với lễ phát động Dự án “Trồng cây xanh đô thị”

Đây là hoạt động khởi đầu dự án "Trồng cây xanh đô thị”, trồng 15.000 cây xanh tại các thành phố lớn bao gồm Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM, với tổng ngân sách 1,5 tỷ đồng nhằm giảm thiểu khí thải các-bon, góp phần phủ xanh đô thị và bảo vệ môi trường sống.
Dự án trồng hàng nghìn cây xanh tại xã Hòa Bắc, H. Hòa Vang

Tại lễ phát động, các đơn vị cùng chính quyền địa phương đã trồng 2.600 cây Giáng hương trị giá 400 triệu đồng tại 2 xã Hòa Bắc và Hòa Khương của H. Hòa Vang. Đây là hoạt động khởi đầu dự án "Trồng cây xanh đô thị", trồng 15.000 cây xanh tại các thành phố lớn của Dai-ichi Life Việt Nam, bao gồm Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM, với tổng giá trị 1,5 tỷ đồng nhằm giảm thiểu khí thải carbon, góp phần phủ xanh đô thị và bảo vệ môi trường sống.

Ngọc Anh


Tags 2600 cây Giáng hương Khởi động dự án Trồng cây xanh đô thị Đà Nẵng

Các tin khác

Ngày 10/7, dự án Golden Crown Hai Phong của DOJILAND đã được Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ (USGBC) trao chứng nhận “Công trình Xanh LEED Residential - Silver”, ghi nhận công trình tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường sống.

TP.HCM lên kế hoạch chuẩn bị đầu tư 2 dự án công viên quy mô lớn tại Quận 12 và TP. Thủ Đức với tổng vốn đầu tư 13.900 tỷ đồng.

Tại Việt Nam, có khoảng 40 đến 60 dự án đạt chứng nhận công trình xanh hằng năm. Số liệu này được đưa ra tại Hội thảo quốc tế về chính sách pháp luật liên quan đến dự án công trình xanh tại Việt Nam và một số quốc gia mới được tổ chức giữa tháng 4 vừa qua.

Những công trình nhận được chứng nhận LEED không chỉ mang đến không gian sống và làm việc hiện đại, mà còn là minh chứng cho tương lai bền vững của ngành kiến trúc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục