Hải Phòng triển khai thí điểm Dự án dịch vụ xe đạp công cộng

  • Cập nhật: Thứ ba, 12/7/2022 | 2:22:41 PM

QLMT - Hải Phòng sẽ triển khai thí điểm Dự án dịch vụ xe đạp công cộng trên địa bàn trong thời gian 1 năm để đánh giá tác động và hiệu quả.

Đó là quan điểm của UBND thành phố Hải Phòng khi đồng ý chủ trương cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Trí Nam triển khai thực hiện thí điểm Dự án dịch vụ xe đạp công cộng trên địa bàn thành phố.

Mô hình giao thông văn minh, thân thiện với môi trường này được kỳ vọng sẽ giải quyết phần nào nhu cầu giao thông của người dân cũng như của du khách tại thành phố Cảng khi di chuyển tới các điểm du lịch, khu vực công cộng với cự ly ngắn…


Hải Phòng sẽ triển khai thí điểm Dự án dịch vụ xe đạp công cộng trên địa bàn trong thời gian 1 năm. (Ảnh: Internet)

Đây cũng là dự án chia sẻ xe đạp công cộng quy mô lớn đầu tiên tại thành phố Cảng với thủ tục và cách thức nhận xe nhanh chóng, tiện lợi phù hợp mọi lứa tuổi và ngành nghề khác nhau…

Theo đó, Công ty Cổ phần Tập đoàn Trí Nam sẽ triển khai Dự án dịch vụ xe đạp công cộng TNGo trên địa bàn các quận: Lê Chân, Ngô Quyền, Hồng Bàng và 2 địa bàn có các khu du lịch nổi tiếng là Đồ Sơn và Cát Hải.

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng giao Sở Giao thông vận tải chủ trì cùng Công ty Cổ phần Tập đoàn Trí Nam, Ủy ban nhân dân các địa phương trên tiến hành khảo sát, thống nhất các vị trí điểm đỗ xe đạp, thiết kế chi tiết các điểm đỗ cho phù hợp.

Đồng thời, các cơ quan, địa phương chủ động quyết định, điều chỉnh linh hoạt vị trí, số lượng điểm đỗ xe, số lượng phương tiện, phạm vi hoạt động phù hợp với tình hình thực tế.

UBND thành phố cũng giao các quận, huyện liên quan phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Công an thành phố kiểm tra, xử lý các vấn đề về an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các vị trí điểm đỗ xe đạp trên địa bàn quản lý.

Mặt khác, Công ty Cổ phần Tập đoàn Trí Nam được sử dụng miễn phí vỉa hè trên các tuyến đường để đặt điểm đỗ xe đạp.

Sau 12 tháng thực hiện thí điểm, Dự án sẽ tiến hành tổng kết đánh giá kết quả thực hiện báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố.

Dự án dịch vụ xe đạp công cộng TNGo là dịch vụ cho thuê, chia sẻ dùng chung xe đạp, giúp cho người tham gia giao thông có thể di chuyển từ trạm xe TNGo bất kỳ và tự di chuyển trên địa bàn thành phố, sau đó có thể gửi trả lại xe tại 1 trạm bất kỳ khác.

Dự án dịch vụ xe đạp công cộng TNGo tại Hải Phòng là một dự án mang tính xã hội cao, hướng đến tác động và giải quyết phần nào nhu cầu giao thông của cư dân cũng như du khách tại thành phố Hải Phòng, đây là mô hình giao thông văn minh, thân thiện với môi trường giúp người dân và du khách đến Hải Phòng di chuyển hiệu quả hơn đến các điểm du lịch, khu vực công cộng với cự ly ngắn…

Đây là dự án chia sẻ xe đạp công cộng quy mô lớn đầu tiên tại thành phố Hải Phòng với thủ tục và cách thức nhận xe nhanh chóng, tiện lợi phù hợp mọi lứa tuổi và ngành nghề khác nhau.

Minh Anh (T/h)


Tags xe đạp công cộng Hải Phòng thí điểm

Các tin khác

Tại Việt Nam, có khoảng 40 đến 60 dự án đạt chứng nhận công trình xanh hằng năm. Số liệu này được đưa ra tại Hội thảo quốc tế về chính sách pháp luật liên quan đến dự án công trình xanh tại Việt Nam và một số quốc gia mới được tổ chức giữa tháng 4 vừa qua.

Những công trình nhận được chứng nhận LEED không chỉ mang đến không gian sống và làm việc hiện đại, mà còn là minh chứng cho tương lai bền vững của ngành kiến trúc.

Trong bối cảnh thách thức về biến đổi khí hậu và sự cần thiết của việc bảo vệ hệ sinh thái, lĩnh vực kiến trúc cảnh quan không chỉ là môi trường cho người làm nghề thỏa sức thể hiện sự sáng tạo, mà còn là bản ngã của một xã hội đang hướng tới tương lai bền vững.

Thiết kế công trình bền vững, sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả đang là xu hướng kiến trúc chủ đạo hướng đến tăng trưởng xanh toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục