Cả nước có trên 200 công trình xanh

  • Cập nhật: Thứ ba, 5/7/2022 | 12:03:24 PM

Triển khai thực hiện các quy định của Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, tính đến hết quý I/2022, cả nước có trên 200 công trình xanh với tổng diện tích sàn gần 6 triệu m2.


Bộ Xây dựng cho biết, riêng trong giai đoạn 2016-2021, ngành Xây dựng cả nước phát triển khoảng 120 công trình xanh.

Về công trình hiệu quả năng lượng, Dự án "Nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong các tòa nhà thương mại và chung cư cao tầng” (Dự án EECB) do Bộ Xây dựng thực hiện giai đoạn 2016-2021 đã hỗ trợ, tư vấn các giải pháp thiết kế, lựa chọn vật liệu, thiết bị hiệu quả năng lượng cho 23 công trình mới và công trình cải tạo với tổng số 75 giải pháp được áp dụng, giúp tiết kiệm 12.000 MWh (giảm 10.000 tấn CO2tđ), tương ứng với tiết kiệm 35 tỷ đồng. Đã thử nghiệm cấp chứng nhận hiệu quả năng lượng cho 30 công trình.

Trong khuôn khổ dự án USAID giai đoạn 2014-2017, Bộ Xây dựng đã hỗ trợ 11 công trình mới và cải tạo. Dự án hợp tác với IFC giai đoạn 2012-2017, Bộ Xây dựng cũng đã hỗ trợ 3 công trình mới.

Ngoài ra, Bộ Xây dựng đã và đang triển khai dự án chiếu sáng công cộng hợp tác với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), trong đó bao gồm việc rà soát, đề xuất các cơ chế, chính sách thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trong chiếu sáng công cộng; nghiên cứu, rà soát các quy chuẩn, tiêu chuẩn có liên quan; xây dựng mô hình chiếu sáng công cộng sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả…

Theo tapchixaydung.vn

Tags công trình xanh Bộ Xây dựng sử dụng năng lượng

Các tin khác

Chiều 28/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Xây dựng phối hợp với các Bộ, ngành và UBND Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2023 với chủ đề “Phát triển công trình xanh thúc đẩy chuyển đổi xanh ngành Xây dựng: Cơ hội và thách thức”.

Nhóm nghiên cứu của Viện Kiến trúc Quốc gia đề xuất xây dựng Bộ tiêu chí khu đô thị xanh, làm tiền đề để xây dựng dự thảo Thông tư về quản lý đầu tư, xây dựng các khu đô thị mới theo hướng xanh tại Việt Nam.

Việt Nam chưa có công trình nào được thiết kế, xây dựng, quản lý vận hành đạt tiêu chí công trình phát thải ròng bằng 0. Đây là một thực tế được đưa ra tại tọa đàm “Chính sách và giải pháp thúc đẩy phát triển công trình xanh”.

Sáng 24/8, Công ty CP Tập đoàn Trí Nam (chủ đầu tư) đã chính thức khai trương, đưa vào vận hành dịch vụ xe đạp công cộng trên địa bàn 6 quận nội thành Hà Nội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
Thời sự