Sawaco thống nhất thủ tục cấp định mức nước sinh hoạt theo định danh cá nhân

  • Cập nhật: Thứ tư, 10/4/2024 | 9:52:13 AM

QLMT - Trong bối cảnh nhu cầu thiết yếu của người dân về nước sạch, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) và các đơn vị cấp nước thành viên đã thống nhất thủ tục đăng ký, cắt chuyển định mức nước sinh hoạt theo số định danh cá nhân.


Một nhân khẩu chỉ đăng ký định mức tại một thuê bao đồng hồ nước

Trên cơ sở Quyết định số 02/2022/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, việc này sẽ được thực hiện nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc hưởng giá nước trong định mức theo quy định, đồng thời đảm bảo nguyên tắc "Một nhân khẩu chỉ đăng ký định mức tại một thuê bao đồng hồ nước".

Cụ thể, Công ty Cổ phần Cấp nước Chợ Lớn đã và đang triển khai kế hoạch thu thập, cập nhật số định danh cá nhân và quản lý định mức nước sinh hoạt. Điều này giúp đồng bộ hóa công tác quản lý, đăng ký định mức nước sinh hoạt trong toàn Tổng công ty và các Công ty cấp nước thành viên, tránh gây xáo trộn, phiền hà cho khách hàng.

Để hỗ trợ người dân, Công ty đã chấp nhận cấp định mức nước sinh hoạt dựa trên thông tin cư trú trên ứng dụng VNeID và cổng dịch vụ công quốc gia. Tuy nhiên, những trường hợp không thể khai thác được thông tin cư trú qua ứng dụng hoặc cổng dịch vụ công quốc gia, vẫn cần có xác nhận của cơ quan quản lý cư trú đối với trường hợp sinh viên, người lao động thuê nhà để ở, người ở tỉnh khác đến tạm trú tại thành phố Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, Công ty đã triển khai tiếp nhận đăng ký định mức nước sinh hoạt thông qua nhiều hình thức đơn giản như quét mã QR từ ứng dụng Zalo OA hoặc thông qua đường dẫn chăm sóc khách hàng trên thiết bị di động.

Đơn vị phối hợp với chính quyền địa phương công khai thủ tục cấp định mức nước, cử nhân viên đến trực tiếp đến từng nhà khách hàng thu thập số định danh theo kế hoạch, hướng dẫn khách hàng cách thức cài đặt ứng dụng chăm sóc khách hàng, cách khai báo thông tin đăng ký định mức nước mà không cần phải đến công ty.

Quyết tâm trong công tác thu thập, cập nhật mã định danh cá nhân để cấp định mức nước sinh hoạt, Công ty Cổ phần Cấp nước Chợ Lớn đã và đang nỗ lực để đạt mục tiêu như kế hoạch đã đề ra, nhằm đảm bảo quyền lợi và nhu cầu thiết yếu của người dân về nước sạch.
-------------------------------
Việc cấp định mức nước sinh hoạt, theo Quyết định 161/QĐ-TCT-KDDVKH ngày 18/2/2022 của Tổng công ty quy định thủ tục cấp định mức nước sinh hoạt. Định mức nước sinh hoạt được cấp cho nhân khẩu thường trú và tạm trú dài hạn. Căn cứ một trong những giấy tờ sau:

- Căn cước công dân;

- Giấy khai sinh có thông tin số định danh cá nhân;

- Giấy "Thông báo số định danh cá nhân và thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư" theo Mẫu số 01 ban hành theo Thông tư số 56/2021/TT-BCA ngày 15-5-2021 của Bộ Công An

- Giấy "Xác nhận thông tin về cư trú" theo mẫu CT07 ban hành theo Thông tư số 56/2021/TT-BCA ngày 15/5/2021 của Bộ Công An

- Giấy "Thông báo về kết quả giải quyết, hủy bỏ đăng ký cư trú" theo mẫu CT08 ban hành theo Thông tư số 56/2021/TT-BCA ngày 15-5-2021 của Bộ Công An.

LÂM HÀ

Tags Sawaco định mức nước sinh hoạt định danh cá nhân cấp nước Cấp nước Chợ Lớn

Các tin khác

Ngày 15/5 tại Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Nguyễn Tường Văn đã có buổi làm việc quan trọng với ông Frank Rijsberman - Tổng Giám đốc Viện Tăng trưởng Xanh Toàn cầu (GGGI) cùng đoàn công tác.

Nghiên cứu để bảo tồn và phát huy các giá trị di sản định cư như một hệ sinh thái do con người trải hàng trăm năm xây nền văn minh cho mình, vì thế thông thái hơn các ông bà hôm nay đang tập làm quy hoạch...

Chỉ số Xanh cấp tỉnh 2023 (PGI) cho thấy, bức tranh “xanh hoá” ở 63 tỉnh, thành Việt Nam được triển khai chưa đồng đều, nơi sáng – nơi tối, nơi cấp thiết- nơi chậm chạp…

Để giải quyết bài toán ngập, một trong những giải pháp trọng tâm là lập đồ án điều chỉnh Quy hoạch cao độ nền và thoát nước mặt đô thị TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục