Ninh Thuận: Dự kiến thành lập Khu kinh tế ven biển phía Nam

  • Cập nhật: Thứ hai, 13/11/2023 | 3:16:52 PM

QLMT - Ninh Thuận đang lên kế hoạch thành lập Khu Kinh tế Ven Biển ở phía Nam tỉnh, với diện tích dự kiến là 43.000 hecta, thuộc vào vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của tỉnh.

Mới đây, theo Quyết định phê duyệt Quy hoạch tỉnh Ninh Thuận thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Ninh Thuận dự kiến thành lập Khu kinh tế ven biển phía Nam tỉnh.


Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

Khu kinh tế phía Nam tỉnh Ninh Tuận dự kiến có quy mô dự kiến khoảng 43.900 ha) thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam tỉnh Ninh Thuận, nằm trên địa bàn các huyện Thuận Nam và Ninh Phước (theo Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XIV và Nghị quyết 15-NQ-TU ngày 11/1/2022 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2025 và Thông báo số 171/TB-VPCP ngày 8/6/2022, Thủ tướng Chính phủ).

Khu kinh tế ven biển phía Nam tỉnh Ninh Thuận là động lực tăng trưởng mới của tỉnh với các dự án động lực, có quy mô lớn như cảng và dịch vụ cảng, logistics, năng lượng, năng lượng tái tạo, các ngành công nghiệp nặng, quy mô lớn, các khu đô thị hiện đại, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Khu kinh tế ven biển phía Nam tỉnh Ninh Thuận được thành lập khi đủ điều kiện theo quy định và đảm bảo về chỉ tiêu sử dụng đất Quốc gia được phân bổ để khai thác tiềm năng lợi thế về kinh tế biển nhằm huy động tối đa nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

TUỆ LÂM

Tags Ninh Thuận Khu kinh tế ven biển Quy hoạch tỉnh Ninh Thuận

Các tin khác

Để phát triển đô thị Hà Nội hài hòa, bền vững, trong định hướng Quy hoạch chung Thủ đô, các chuyên gia cho rằng cần quan tâm đến giải pháp cải tạo chỉnh trang, tái thiết đô thị cũ gắn với bảo tồn vì hoạt động này sẽ tạo được thêm nguồn lực cho phát triển.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội vừa ký ban hành Kế hoạch số 57/KH-UBND về chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh năm 2024.

Hải Dương có 4 trục phát triển không gian theo quy hoạch, trong đó có trục phát triển kinh tế dọc các tuyến sông. Tương lai bên những dòng sông đang dần được mở ra tươi đẹp...

Quận Hai Bà Trưng đang lấy ý kiến người dân về đồ án Thiết kế đô thị khu vực xung quanh hồ Thiền Quang.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục