Vinai hợp tác Qualcomm ra mắt Guardpro – Giải pháp an ninh cho đô thị thông minh

  • Cập nhật: Thứ hai, 8/5/2023 | 4:29:04 PM

QLMT - Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo VinAI (Tập đoàn Vingroup) vừa hợp tác với Tập Đoàn Qualcomm ra mắt giải pháp AI - GuardPro.

Đây là giải pháp trí tuệ nhân tạo thông minh có khả năng tự động phát hiện các tình huống bất thường qua camera, góp phần nâng cao chất lượng an ninh toàn diện tại các đô thị hiện đại.

Giải phápGuardPro do VinAI phát triển sử dụng các mô hình trí tuệ nhân tạo và các công nghệ thị giác máy tính tiên tiếncó khả năng phân tích chính xác dữ liệu hình ảnh của 150 luồng camera trên mỗi bộ vi xử lý để tự động phát hiện các hành vi đe doạ an ninh, vi phạm nội quy... trong khu vực được giám sát. Nhằm mang tới công nghệ đột phá, Công ty VinAI đã hợp tác với Tập đoàn Qualcomm Technologies để triển khai các giải pháp tiên tiến trên. Lễ ký kết hợp tác giữa VinAI và Qualcomm Technologies

Các dữ liệu sẽ được gửi trực tiếp đến bộ phận quản lý ngay tại thời điểm diễn ra sự việc. Các hành vi vi phạm được cảnh báo bao gồm để vật dụng không đúng nơi quy định trong hành lang, để vật dụng gây cản trở trong thang máy, đỗ phương tiện sai quy định hoặc các hành vi gây nguy hiểm khác... Ngoài ra, GuardPro còn có khả năng tự học, tự thích ứng và phát triển trong quá trình ứng dụng thực tế.

Theo đó, phần cứng của giải pháp GuardPro sử dụng bộ vi xử lý Qualcomm Cloud AI 100 kết hợp với phần mềm phân tích video có khả năng xử lý tốc độ cao do VinAI phát triển. Phần mềm đã được tối ưu hóa riêng cho bộ vi xử lý Qualcomm® Cloud AI 100 trên nền của công cụ Qualcomm® AI Stack. Việc tối ưu hóa sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm lên đến 30% chi phí phần cứng, đồng thời giảm thiểu chi phí điện và vận hành.

Ông Bùi Hải Hưng (Tổng Giám đốc VinAI – Tập đoàn Vingroup) chia sẻ: "Mộtrào cản lớn cho cácứng dụng phân tích video là yêu cầu tài nguyên tính toán khổng lồ cho việc chạy các mô hình trí tuệ nhân tạo.Với đội ngũ và công nghệ top đầu thế giới, VinAIđãthành công trong việcphát triển giải pháp trí tuệ nhân tạo tiết kiệm nhất cho các hệ thống quy mô lớn với hàng ngàn cameraGuardPro chỉ trong hơn nửa năm. Tôi kỳ vọng, trong tương lai gần, GuardPro sẽ cùng chung tay đưa công nghệ hiện đại ứng dụng trong cuộc sống, góp phần mang tới sự an tâm cho mọi nhà.”

Đánh giá về sự hợp tác hiệu quả, Ông Rahul Patel - Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Tổng giám đốc Bộ phận kết nối, điện toán đám mây và mạng của Qualcomm - cho biết: "VinAI là một trong những đối tác quan trọng đang cùng Qualcommtạo ra sự đột phá trong công nghệ để nâng cao an ninh thông qua áp dụng trí tuệ nhân tạo vào các thiết bị tính toán tại biên”.

Tại Việt Nam, Vinhomes Smart City (Hà Nội) là một trong những khu đô thị đầu tiên đã triển khai giải pháp GuardPro, áp dụng bộ vi xử lý Qualcomm Cloud AI 100 vào hệ thống thành phố thông minh.

Ông Nguyễn Đăng Trung (Viện trưởng Viện Phát triển Sản phẩm Vinhomes – Tập đoàn Vingroup) cho biết: "Tổng số luồng camera tại Vinhomes Smart City đang được xử lý bởi GuardPro là hơn 9.000 luồng ở các khu vực trong nhà và ngoài trời, bao gồm sảnh, thang máy, hành lang, bãi đỗ xe và sân chơi...Hệ thống Camera AI có thể giám sát liên tục tại các khu đô thị và đưa ra những phát hiện bất thường, gửi cảnh báo theo thời gian thực cho bộ phận an ninh.Hệ thốngđã đem lạinhững lợi ích thiết thực cho Vinhomes Smart City nhưgóp phần nâng cao mức độ an toàn, đảm bảo việc tuân thủ các quy định chung của cưdân,hướng tới mộtchất lượngsống tiện nghi và hiện đại.”

Sau thành công tại Vinhomes Smart City, GuardPro sẽ được triển khai và ứng dụng tại nhiều đô thị hiện đại khác tại Việt Nam và mở rộng tới thị trường các nước Châu Á như Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc và Malaysia./.

Về VinAI: Được thành lập vào năm 2019, VinAI trở thành một trong 20 công ty về Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới với nhiều công trình nghiên cứu xuất sắc mang tính ứng dụng cao. VinAI có trụ sở chính tại Hà Nội (Việt Nam) và các chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh, Hoa Kỳ, Úc và Châu Âu. Quy tụ gần 200 nhà khoa học, kỹ sư tầm cỡ thế giới, với sứ mệnh là ứng dụng kết quả nghiên cứu vào việc phát triển những sản phẩm, dịch vụ trí tuệ nhân tạo nhằm giải quyết những vấn đề thiết thực trong cuộc sống. Đội ngũ lãnh đạo của VinAI bao gồm các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo và phát triển sản phẩm cho ngành ô tô, đã từng làm việc tại các tổ chức nổi tiếng như Google DeepMind, Adobe, Viện Nghiên cứu Stanford, Bosch, Audi, Volkswagen, Toyota, DARPA Urban Challenge, Đại học Monash, Đại học Carnegie Mellon và Đại học Oxford.

Qualcomm Cloud AI 100vàQualcomm AI Stack là sản phẩm thuộc Công ty Công nghệ Qualcomm và các công ty con trực thuộc. Qualcomm là nhãn hiệu đã được đăng ký bởi Qualcomm Incorporated.

Thông tin liên hệ: Email: business@vinai.io - Website: https://www.vinai.io/

Ngọc Linh

Tags Vinai Qualcomm Gủadpro Giải pháp an ninh Đô thị thông minh

Các tin khác

Để giảm thiểu nguy cơ cháy nổ từ các khu nhà chung cư mini biến tướng, theo giới chuyên gia, giải pháp căn cơ là cần bố trí họng nước cứu hỏa tới từng.

Sở GTVT TP. Hồ Chí Minh trình UBND TP. Hồ Chí Minh phương án thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố trên địa bàn thành phố để trình Hội đồng nhân dân ra nghị quyết thực hiện từ 1/1/2024.

Liên quan việc hàng trăm xe máy bị “bỏ quên” ở sân bay, bến xe..., giám đốc Công an TP.HCM yêu cầu công an các địa phương cần khẩn trương phối hợp xác minh giải quyết.

Công ty Tâm Điền - Tây Yên Tử vừa đăng ký làm Khu công viên nghĩa trang sinh thái xã Đông Hưng, huyện Lục Nam. Dự án này có diện tích sử dụng đất khoảng 150,5 ha, trong đó đất rừng sản xuất hiện chiếm khoảng 150 ha.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục