Đan Mạch và Isreal hợp tác xây dựng hệ thống chống ngập úng đô thị

  • Cập nhật: Thứ sáu, 17/2/2023 | 3:56:03 PM

QLMT - Vừa qua, Viện Công nghệ Israel (Technion) cho biết nhóm nhà nghiên cứu Israel và Đan Mạch đã phát triển một hệ thống mới chống ngập úng ở đô thị.

Vừa qua, Viện Công nghệ Israel (Technion) cho biết nhóm nhà nghiên cứu Israel và Đan Mạch đã phát triển một hệ thống mới chống ngập úng ở đô thị.

Phương pháp mới do Technion và Đại học Kỹ thuật Đan Mạch phát triển, sử dụng các bể chứa nước mưa đặt trong các tòa nhà chung cư và được hệ thống máy tính điều khiển. Hệ thống thông minh xả nước được trữ trong các bể vào các kênh thoát nước của thành phố một cách có tính toán, do đó giảm tải cho các kênh này.Ngập úng ở Đan Mạch. Ảnh: cphpost.dk

Technion lưu ý hệ thống được thiết kế để chủ yếu đối phó với những đợt mưa lớn trong thời gian ngắn, vốn đang gia tăng về cường độ và tần suất do biến đổi khí hậu. Tại các khu đô thị, nước mưa thường chảy đến các bề mặt bê tông và nhựa đường, khó thấm vào lòng đất.

Viện Công nghệ Israel ước tính hệ thống mới có thể giảm tải 20-30% cho cơ sở hạ tầng thoát nước. Bên cạnh đó, nước được trữ trong các bể chứa có thể được các cư dân sống trong tòa nhà sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như vệ sinh máy móc, dội rửa nhà vệ sinh.

Thiên Bảo (T/h)

Tags Đan Mạch Isreal Hợp tác xây dựng Hệ thống chống ngập úng đô thị

Các tin khác

Bộ Xây dựng thành lập Ban tổ chức Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2023, do Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn làm Trưởng ban.

Quy hoạch phân khu Công viên quảng trường biển, kết hợp khu đô thị dịch vụ sinh thái TP Quảng Ngãi, với tính chất là khu du lịch sinh thái, đô thị du lịch kết hợp thương mại dịch vụ, thể thao, vui chơi giải trí.

Theo Quy hoạch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Ninh Thuận định hướng phát triển và hình thành 6 đô thị ven biển gồm Vĩnh Hy, Thanh Hải, Khánh Hải, Phan Rang - Tháp Chàm, Sơn Hải và Cà Ná.

Tổ công tác xác định nghĩa vụ tài chính với việc khai thác sử dụng không gian ngầm ở Thành phố Hồ Chí Minh, đề xuất kế hoạch thực hiện, hình thức kêu gọi đầu tư, nguồn vốn đầu tư, phân kỳ đầu tư.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục