Vũng Tàu công bố đồ án quy hoạch khu Bắc Phước Thắng

  • Cập nhật: Thứ sáu, 30/12/2022 | 5:23:46 PM

QLMT - Chiều 29/12, UBND TP. Vũng Tàu tổ chức lễ công bố Quyết định số 2768/QĐ-UBND của UBND tỉnh về việc phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 khu Bắc Phước Thắng (phường 12, TP.Vũng Tàu).

Đồ án có phạm vi ranh giới như sau: Phía Bắc giáp sông Cỏ May; phía Nam giáp sông Cây Khế và đường ven biển; phía Đông giáp sông Cửa Lấp và huyện Long Điền; phía Tây giáp sông Dinh và đường Phước Thắng với diện tích 2.322ha, dân số 35.000 người.

Khu đô thị phát triển hỗn hợp bao gồm các khu vực: đô thị hiện hữu, đô thị sinh thái hiện đại kết hợp du lịch; bảo tồn cảnh quan sinh thái ngập mặn; tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan và không gian mở đặc trưng phía Bắc của TP. Vũng Tàu; bố trí các trung tâm du lịch sinh thái, trung tâm thương mại, dịch vụ, vui chơi giải trí.Ảnh minh họa/ Nguồn: Internet

Quy hoạch được định hướng phát triển không gian với chức năng riêng biệt, trong đó khu vực phát triển dân cư gồm 3 khu vực chính: Phước Cơ (phía Bắc), Phước Thắng (phía Nam), trung tâm Bắc Phước Thắng và khu sinh thái mật độ thấp.

Về giao thông gồm các trục giao thông chính và trục giao thông phụ. Các trục đường này tuân theo định hướng quy hoạch chung TP. Vũng Tàu. Quy hoạch bổ sung các trục giao thông phụ và các đường giao thông nội bộ trong cả 2 khu ở, hoàn thiện hệ thống hạ tầng toàn khu. Hạ tầng xã hội, dịch vụ đô thị gồm: các công trình công cộng (trường học, văn hóa, y tế…), công viên cây xanh và bãi đậu xe phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của người dân…

Minh Thư

Tags Vũng Tàu Công bố đồ án quy hoạch Khu Bắc Phước Thắng

Các tin khác

Nghiên cứu mới trên tạp chí Nature Climate Change đã xác định được một số siêu đô thị ở châu Á, trong đó có TPHCM, phải đối mặt với những nguy cơ đặc biệt nghiêm trọng vào năm 2100, nếu lượng khí thải nhà kính ở mức cao.

Theo quy hoạch Quảng Ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vừa qua, có ba tuyến đường sắt đô thị được quy hoạch mới ở tỉnh này.

HoREA đề nghị dành một tỉ lệ nhất định nguồn thu từ hoạt động đấu giá quyền sử dụng đất, đấu thầu dự án có sử dụng đất, lợi nhuận xổ số kiến thiết… để tạo nguồn tài chính cho "Quỹ phát triển đất".

Mục tiêu của Bộ Xây dựng đề ra là số lượng đô thị toàn quốc đến năm 2025 đạt khoảng 950 - 1.000 đô thị, đến năm 2030 khoảng 1.000 - 1.200 đô thị.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
Thời sự