Cải tạo, nâng cấp vỉa hè khu vực Công trường Quốc tế - Hồ Con Rùa

  • Cập nhật: Thứ tư, 11/5/2022 | 7:41:12 AM

QLMT - Sáng 29/4, UBND quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khởi công Công trình cải tạo, nâng cấp vỉa hè xung quanh khu vực Công trường Quốc tế - Hồ Con Rùa.


Hồ Con Rùa tại TP HCM. Ảnh: ITN

Công trình sẽ được thực hiện trên 3 trục đường: Phạm Ngọc Thạch (từ Nguyễn Đình Chiểu đến Nguyễn Thị Minh Khai), Trần Cao Vân (từ Hồ Con Rùa đến Hai Bà Trưng), Võ Văn Tần (từ Hồ Con Rùa đến Pasteur) với tổng chiều dài 1.280m, tổng diện tích vỉa hè khoảng 6.700m2.

Khu vực này sẽ được thi công cải tạo vỉa hè, bó vỉa và lắp đặt ghế ngồi; cải tạo mảng xanh trên vỉa hè; cải tạo hố ga thoát nước mưa (thay cửa thu và đan nắp đậy); cải tạo hệ thống chiếu sáng; di dời một số tủ điện, tủ viễn thông; tủ điện và ống gen chờ cho các bảng quảng cáo.

Kinh phí thực hiện từ nguồn tài trợ – xã hội hóa (Công ty cổ phần thiết kế và quản lý Sunny World) với tổng mức đầu tư gần 15 tỉ đồng, trong đó chi phí xây lắp khoảng 12,4 tỉ đồng. Thời gian thi công 4 tháng.

Hồ Con Rùa từ lâu trở thành điểm đến lý tưởng của Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên qua thời gian sử dụng, vỉa hè xung quanh công trường Quốc Tế – Hồ Con Rùa đã xuống cấp, nhiều đoạn bị bể vỡ hư hỏng. Có đoạn bị lún chìm mất bó vỉa, cao thấp không đồng bộ gây khó khăn cho việc đi lại, mất an toàn cho người dân khi tham gia giao thông và gây mất mỹ quan đô thị.

Bắc Lãm

Tags cải tạo nâng cấp vỉa hè Công trường Quốc tế Hồ Con Rùa

Các tin khác

Bản chất của đô thị thông minh (ĐTTM) là đô thị ứng dụng công nghệ số. Việt Nam là nước đang phát triển, cho nên công tác mở rộng đô thị, phát triển hạ tầng đang diễn ra rất mạnh. Vì vậy, cách tiếp cận ĐTTM cũng sẽ khác. Một ĐTTM phải được xây dựng một cách thông minh. Không thể bê nguyên từ các nước phát triển về áp dụng và bảo là thông minh.

Diện tích các điểm, bãi đỗ xe trên địa bàn Hà Nội mới chỉ chiếm 0,12% diện tích các quận nội thành, đáp ứng chỗ đỗ cho khoảng 10% tổng nhu cầu đỗ xe. Trong khi đó, công tác đầu tư các bến, bãi đỗ xe còn chậm, chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển.

Thực hiện đồng bộ các chính sách giải nén, giảm tải cho đô thị trung tâm TP, đưa người dân ra các đô thị xung quanh, thúc đẩy phát triển đô thị vệ tinh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trước mắt nhằm đưa Hà Nội trở thành đô thị thông minh, hiện đại.

Tối ngày 21/6, tại Trung tâm Hội nghị triển lãm tỉnh Bình Dương, Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) đã vinh danh Top 7 cộng đồng có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu năm 2022, trong đó có Bình Dương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục