Hà Nội xem xét nới lỏng một số hoạt động sau 15/9

  • Cập nhật: Thứ ba, 14/9/2021 | 5:43:16 PM

Các phương án nới lỏng giãn cách phải được xem xét trên cơ sở đảm bảo chặt chẽ phương án phòng, chống dịch sau ngày 15/9 và 21/9.

Chiều 13/9, Thường trực Thành ủy Hà Nội họp, đánh giá về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, Thường trực Thành ủy giao Ban Cán sự Đảng UBND Hà Nội xem xét nới lỏng một số hoạt động dịch vụ trong các khu vực trên cơ sở đảm bảo chặt chẽ phương án phòng, chống dịch sau ngày 15/9 và 21/9.

Trước đó, Thường trực Thành ủy đánh giá cao những nỗ lực của các cơ quan chức năng, đặc biệt là lực lượng tuyến đầu trong chiến dịch xét nghiệm và tiêm chủng toàn thành phố.

Trong buổi tọa đàm Kiểm soát dịch bệnh của VTV tối 12/9, Phó bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong nhận định tình hình dịch thành phố cơ bản được kiểm soát.

Dẫn lời chuyên gia, ông Phong cho rằng nguy cơ bùng phát dịch ở thủ đô luôn thường trực, tuy nhiên, TP không thể cứ tiếp tục giãn cách kéo dài thêm nữa, mà cần những giải pháp mạnh, quyết liệt, thực chất và hiệu quả hơn. Đó là vaccine, xét nghiệm diện rộng để tầm soát và bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Về lộ trình nới lỏng, Phó bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết TP đang tính đến nới lỏng ở vùng vàng, nơi tập trung các khu công nghiệp, khu kinh doanh, sản xuất lớn. Vùng vàng sẽ được nới lỏng một số hoạt động, đáp ứng việc phục hồi sản xuất kinh doanh, nhất là các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn.

Hà Nội bắt đầu giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ ngày 24/7. Sau ngày 6/9, Hà Nội chia 3 phân vùng giãn cách xã hội để vừa chống dịch vừa phục hồi sản xuất. Vùng 1 có nguy cơ rất cao (tập trung ở nội đô) tiếp tục thực hiện theo Chỉ thị 16, còn lại 2 vùng (khu vực ngoại thành) áp dụng biện pháp theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng.

Ở đợt dịch thứ 4 tính đến 19h ngày 13/9, CDC Hà Nội ghi nhận 3.817 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Diễn biến dịch 7 ngày trở lại đây của Hà Nội có dấu hiệu ổn định, số ca mắc mới giảm, chủ yếu trong khu vực cách ly, phong tỏa.

Zingnews.vn

Tags nới lỏng giãn cách Hà Nội nguy cơ bùng phát dịch dịch Covid-19

Các tin khác

Để hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới cấp thành phố đến năm 2025, Hà Nội cần đạt 100% huyện, xã theo chuẩn mới, nâng cao 20% huyện và 40% xã, với 20% xã kiểu mẫu.

Ngày 25/11, UBND TP Đà Nẵng tổ chức Lễ công bố quy hoạch thành phố thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Chiều 24/11, tại Hà Nội, diễn ra Lễ chuyển giao Khu Công nghệ cao Hòa Lạc từ Bộ Khoa học và Công nghệ về UBND Thành phố Hà Nội quản lý.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn cho biết, đến nay, Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065 đã hoàn thành. Đồng thời đã tổ chức lấy ý kiến chính quyền các địa phương, các cơ quan, đơn vị, các chuyên gia, nhà nghiên cứu, khoa học, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư các quận, huyện, thị xã trên toàn Thành phố…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
Thời sự