Khu công nghiệp xanh hấp dẫn đầu tư tại Long An

  • Cập nhật: Thứ tư, 5/10/2022 | 10:14:01 AM

QLMT - Khu công nghiệp Đức Hoà III được quy hoạch theo mô hình xanh, sạch với thiết kế bố trí cây xanh trồng theo các tuyến trục đường, mỗi bên rộng 8m tạo nên cảnh quan bóng mát, không khí xung quanh khu công nghiệp thoáng đãng và trong lành.

Khu công nghiệp Đức Hoà III toạ lạc tại xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hoà với diện tích gần 1.300 ha với 7 khu công nghiệp thành phần có diện tích từ 10 ha đến vài trăm ha. Điều này giúp đáp ứng nhu cầu đa dạng diện tích thuê đất của các nhà đầu tư vừa mở rộng quy mô sản xuất vừa phát triển bền vững. Hơn nữa, khu công nghiệp Đức Hòa III còn đầu tư Cảng cạn với quy mô lên tới 46 ha giúp các doanh nghiệp, nhà đầu tư thuận lợi và tiết kiệm trong vận chuyển hàng hoá.

Các nhà đầu tư được hưởng chính sách ưu đãi thuế tại khu công nghiệp Đức Hòa III, tỉnh Long An với ưu đãi giảm 17% thuế thu nhập doanh nghiệp trong 10 năm. Trong đó, 2 năm đầu nhà đầu tư được hoàn toàn miễn thuế, 4 năm tiếp theo thuế suất là 8,5%/năm và 4 năm còn lại, mức thuế là 17%/năm.

Khu công nghiệp Đức Hoà III - Slico có tổng diện tích 157,27 ha đang hoàn thiện cơ sở hạ tầng, dự kiến bàn giao mặt bằng cuối tháng 10/2022, đáp ứng nhu cầu thuê đất của các chủ đầu tư muốn xây dựng hệ thống dây chuyền phụ trợ, xưởng, nhà máy, kho,… phát triển bền vững tại Việt Nam.

Khu công nghiệp xanh hấp dẫn đầu tư tại Long An
Phối cảnh khu công nghiệp Slico.

Khu công nghiệp Slico là cửa ngõ kết nối khu vực Tây Bắc và Tây Nam của Tp.HCM bằng đường vành đai 3 và vành đai 4. Đây cũng là trục hành lang liên kết vùng được Tp.HCM khẩn trương triển khai nhằm thúc đẩy việc luân chuyển hàng hóa giữa các vùng tạo động lực cho phát triển kinh tế của cả khu vực phía Nam. Ngoài ra, khu công nghiệp Slico còn nằm giữa 3 cụm dân cư lớn (Đức Hòa, Hậu Nghĩa, Củ Chi) nên được thừa hưởng hạ tầng giao thông hoàn chỉnh.

Đầu tư hạ tầng kỹ thuật hiện đại, giao thông đối ngoại tiếp giáp mặt tiền đường tỉnh 823B lộ giới 36m, giao thông đối nội lộ giới từ 25m đến 38m. Hệ thống điện trung thế 22kV, 2 nguồn cung cấp nước với công suất lớn đảm bảo nguồn nước cho nhà đầu tư sản xuất kinh doanh và hệ thống xử lý nước thải được chú trọng để hạn chế tối đa ảnh hưởng, ô nhiễm môi trường.

Được quy hoạch theo mô hình xanh, sạch với thiết kế bố trí cây xanh trồng theo các tuyến trục đường, mỗi bên rộng 8m tạo nên cảnh quan bóng mát, không khí xung quanh khu công nghiệp thoáng đãng và trong lành. Ngoài các mảng xanh tập trung, trong từng công trình nhà máy, kho tàng đều bố trí tỷ lệ cây xanh ít nhất 20% diện tích.

Khu công nghiệp Slico được định hướng theo hình thức khu công nghiệp Đô thị - Dịch vụ hiện đại, tiềm năng sẽ thu hút nguồn nhân lực, tạo ra nhiều việc làm, thay đổi chất lượng sống của người dân và thúc đẩy kinh tế địa phương./.

Duy Anh

Tags khu công nghiệp xanh Khu công nghiệp Đức Hoà III Long An

Các tin khác
Chuyển đổi theo hướng kinh tế xanh trong các khu công nghiệp

Mô hình khu công nghiệp sinh thái chỉ thực sự phát huy vai trò tích cực đối với chiến lược phát triển bền vững của quốc gia khi được nhân rộng trên cả nước.

Hà Tĩnh: Đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển các khu, cụm công nghiệp

Thời gian tới, tỉnh Hà Tĩnh sẽ tập trung thực hiện nhiều giải pháp hiệu quả và đồng bộ để thu hút đầu tư, phát triển các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn.

Bình Thuận: Sản xuất trong các khu công nghiệp tăng trưởng cao

Hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp tại Bình Thuận khá ổn định, công tác đầu tư ở một số khu công nghiệp tiếp tục được đẩy mạnh, tiến độ đầu tư xây dựng hạ tầng các khu công nghiệp được quan tâm triển khai thực hiện.

Tăng tốc mở rộng, xây mới khu công nghiệp để đón nhà đầu tư

Với mục tiêu thu hút 12 - 15 tỷ USD vốn FDI trong giai đoạn 2020 - 2025, Hải Phòng đang tập trung đẩy mạnh triển khai mở rộng, xây dựng các khu công nghiệp (KCN) mới, sẵn sàng quỹ đất phục vụ nhà đầu tư.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục