Khu công nghiệp xanh hấp dẫn đầu tư tại Long An

  • Cập nhật: Thứ tư, 5/10/2022 | 10:14:01 AM

QLMT - Khu công nghiệp Đức Hoà III được quy hoạch theo mô hình xanh, sạch với thiết kế bố trí cây xanh trồng theo các tuyến trục đường, mỗi bên rộng 8m tạo nên cảnh quan bóng mát, không khí xung quanh khu công nghiệp thoáng đãng và trong lành.

Khu công nghiệp Đức Hoà III toạ lạc tại xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hoà với diện tích gần 1.300 ha với 7 khu công nghiệp thành phần có diện tích từ 10 ha đến vài trăm ha. Điều này giúp đáp ứng nhu cầu đa dạng diện tích thuê đất của các nhà đầu tư vừa mở rộng quy mô sản xuất vừa phát triển bền vững. Hơn nữa, khu công nghiệp Đức Hòa III còn đầu tư Cảng cạn với quy mô lên tới 46 ha giúp các doanh nghiệp, nhà đầu tư thuận lợi và tiết kiệm trong vận chuyển hàng hoá.

Các nhà đầu tư được hưởng chính sách ưu đãi thuế tại khu công nghiệp Đức Hòa III, tỉnh Long An với ưu đãi giảm 17% thuế thu nhập doanh nghiệp trong 10 năm. Trong đó, 2 năm đầu nhà đầu tư được hoàn toàn miễn thuế, 4 năm tiếp theo thuế suất là 8,5%/năm và 4 năm còn lại, mức thuế là 17%/năm.

Khu công nghiệp Đức Hoà III - Slico có tổng diện tích 157,27 ha đang hoàn thiện cơ sở hạ tầng, dự kiến bàn giao mặt bằng cuối tháng 10/2022, đáp ứng nhu cầu thuê đất của các chủ đầu tư muốn xây dựng hệ thống dây chuyền phụ trợ, xưởng, nhà máy, kho,… phát triển bền vững tại Việt Nam.

Khu công nghiệp xanh hấp dẫn đầu tư tại Long An
Phối cảnh khu công nghiệp Slico.

Khu công nghiệp Slico là cửa ngõ kết nối khu vực Tây Bắc và Tây Nam của Tp.HCM bằng đường vành đai 3 và vành đai 4. Đây cũng là trục hành lang liên kết vùng được Tp.HCM khẩn trương triển khai nhằm thúc đẩy việc luân chuyển hàng hóa giữa các vùng tạo động lực cho phát triển kinh tế của cả khu vực phía Nam. Ngoài ra, khu công nghiệp Slico còn nằm giữa 3 cụm dân cư lớn (Đức Hòa, Hậu Nghĩa, Củ Chi) nên được thừa hưởng hạ tầng giao thông hoàn chỉnh.

Đầu tư hạ tầng kỹ thuật hiện đại, giao thông đối ngoại tiếp giáp mặt tiền đường tỉnh 823B lộ giới 36m, giao thông đối nội lộ giới từ 25m đến 38m. Hệ thống điện trung thế 22kV, 2 nguồn cung cấp nước với công suất lớn đảm bảo nguồn nước cho nhà đầu tư sản xuất kinh doanh và hệ thống xử lý nước thải được chú trọng để hạn chế tối đa ảnh hưởng, ô nhiễm môi trường.

Được quy hoạch theo mô hình xanh, sạch với thiết kế bố trí cây xanh trồng theo các tuyến trục đường, mỗi bên rộng 8m tạo nên cảnh quan bóng mát, không khí xung quanh khu công nghiệp thoáng đãng và trong lành. Ngoài các mảng xanh tập trung, trong từng công trình nhà máy, kho tàng đều bố trí tỷ lệ cây xanh ít nhất 20% diện tích.

Khu công nghiệp Slico được định hướng theo hình thức khu công nghiệp Đô thị - Dịch vụ hiện đại, tiềm năng sẽ thu hút nguồn nhân lực, tạo ra nhiều việc làm, thay đổi chất lượng sống của người dân và thúc đẩy kinh tế địa phương./.

Duy Anh