Huyện Cam Lộ (Quảng Trị) ra mắt mô hình "Hố rác xanh"

  • Cập nhật: Thứ ba, 5/3/2024 | 8:41:23 AM

QLMT - Mô hình “Hố rác xanh” được xây dựng tại 10 hộ gia đình ở thôn An Mỹ. Hố được xây dựng bằng gạch, thể tích chứa 0,7 m3, phía trên có nắp đậy kín.


"Hố rác xanh” được xây dựng hoàn thiện tại thôn An Mỹ

Tại thôn An Mỹ, xã Cam Tuyền, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Cam Lộ phối hợp với Hội LHPN xã Cam Tuyền tổ chức ra mắt mô hình 'Hố rác xanh'. Đây là mô hình được Hội LHPN huyện Cam Lộ chọn làm điểm để nhân rộng.

Theo đó, mô hình "Hố rác xanh” được xây dựng tại 10 hộ gia đình ở thôn An Mỹ. Hố được xây dựng bằng gạch, thể tích chứa 0,7 m3, phía trên có nắp đậy kín; chi phí để xây dựng mỗi hố khoảng 1 triệu đồng, do các hộ gia đình tự đầu tư. Với mô hình "Hố rác xanh” này, lượng rác thải hữu cơ trong quá trình sinh hoạt hàng ngày đều được các gia đình cho vào hố cùng với chế phẩm EM để làm phân bón cho cây trồng.

Đây là một trong những giải pháp quan trọng để chị em phụ nữ thực hiện tốt việc phân loại rác tại nguồn, góp phần bảo vệ môi trường để xây dựng nông thôn mới nâng cao, nâng thôn mới kiểu mẫu. Đồng thời, thực hiện tốt phòng trào xây dựng gia đình "5 có, 3 sạch”.

Sau thôn An Mỹ, Hội LHPN huyện Cam Lộ sẽ tiếp tục tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ các địa phương trong toàn huyện nhân rộng mô hình này để góp phần chung tay xây dựng môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp.

Dịp này, Hội LHPN xã Cam Tuyền cũng ra mắt mô hình "Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

NGỌC ANH


Tags Cam Lộ Quảng Trị Hố rác xanh mô hình rác thải hữu cơ

Các tin khác

Từ các mô hình, hoạt động về bảo vệ môi trường (BVMT) được phát động thực hiện hiệu quả, người dân thay đổi nhận thức, hình thành thói quen tốt, có trách nhiệm trong việc chung tay xây dựng và BVMT.

Hưởng ứng ngày chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ II/2024 và ngày môi trường thế giới 5/6, Hội LHTN VN huyện Hàm Tân đã tổ chức chương trình “Đổi rác thải lấy cây xanh” tại ngã tư khu trung tâm hành chính Hàm Tân.

Từ bùn thải làng nghề, qua bàn tay của chị em phụ nữ đã trở thành một đường hoa đẹp, tạo cảnh quan đô thị và hơn hết là tạo ý thức bảo vệ môi trường của người dân làng nghề.

Thời gian qua, Hội Nông dân huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương đã xây dựng được 6 mô hình cánh đồng không rác thải với tổng diện tích 180 ha.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục