Kim tự tháp khổng lồ làm bằng 18 tấn rác thải nhựa từ sông Nile

  • Cập nhật: Thứ ba, 8/11/2022 | 9:28:40 AM

QLMT - Trước thềm Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu (COP27), các nghệ sĩ tại Sharm el-Sheik, Ai Cập đã xây dựng một kim tự tháp khổng lồ làm bằng 18 tấn rác từ sông Nile.

Kim tự tháp khổng lồ làm bằng 18 tấn rác từ sông Nile
Kim tự tháp khổng lồ từ rác thải nhựa. Ảnh: Cắt từ video 

Các nghệ sĩ đã mất 5 ngày để hoàn thành kim tự tháp bằng rác thải nhựa cao hơn 10m, rộng 12m, ước tính được xây lên từ 1 triệu chai nhựa được thu thập bên bờ sông Nile trong suốt 45 ngày, với sự tham gia của gần 60 ngư dân.

Sông Nile, nguồn sống quan trọng của nhiều người dân Ai Cập. Song cũng như nhiều con sông khác trên thế giới đang bị đe doạ bởi ô nhiễm, trong đó có ô nhiễm rác thải nhựa.

Tác phẩm độc đáo trên là lời cảnh tỉnh nhân loại về sự nguy hiểm của rác thải nhựa, đồng thời truyền đi thông điệp về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường sinh thái. 

Tú Anh

Tags kim tự tháp rác thải nhụa rác thải COP27

Các tin khác

Tại Long An, chương trình Đổi sách lấy cây là chương trình ý nghĩa, nhiều người có cơ hội trao tặng những vật dụng cũ nhưng còn dùng tốt, để nhận về vô số niềm hạnh phúc.

Hội LHPN thị trấn Phù Yên, Sơn La đã triển khai các phong trào bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, trong đó có mô hình “ Ngôi nhà xanh” thu gom rác thải nhựa, gây quỹ ủng hộ phụ nữ và trẻ em nghèo trên địa bàn.

Hoạt động truyền thông giảm thiểu rác thải nhựa do Hội LHPN TP Hà Tĩnh chủ trì sẽ góp phần nâng cao nhận thức cho người dân, tiểu thương trên địa bàn về tác hại của loại rác này đối với môi trường.

Năm 2023 là năm thứ 5 Fly To Sky triển khai thực hiện chương trình. Chương trình tổ chức từ ngày 17/5/2023 đến ngày 30/7/2023 với hơn 30 điểm đổi tại 09 tỉnh, thành phố khắp cả nước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục