Kim tự tháp khổng lồ làm bằng 18 tấn rác thải nhựa từ sông Nile

  • Cập nhật: Thứ ba, 8/11/2022 | 9:28:40 AM

QLMT - Trước thềm Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu (COP27), các nghệ sĩ tại Sharm el-Sheik, Ai Cập đã xây dựng một kim tự tháp khổng lồ làm bằng 18 tấn rác từ sông Nile.

Kim tự tháp khổng lồ làm bằng 18 tấn rác từ sông Nile
Kim tự tháp khổng lồ từ rác thải nhựa. Ảnh: Cắt từ video 

Các nghệ sĩ đã mất 5 ngày để hoàn thành kim tự tháp bằng rác thải nhựa cao hơn 10m, rộng 12m, ước tính được xây lên từ 1 triệu chai nhựa được thu thập bên bờ sông Nile trong suốt 45 ngày, với sự tham gia của gần 60 ngư dân.

Sông Nile, nguồn sống quan trọng của nhiều người dân Ai Cập. Song cũng như nhiều con sông khác trên thế giới đang bị đe doạ bởi ô nhiễm, trong đó có ô nhiễm rác thải nhựa.

Tác phẩm độc đáo trên là lời cảnh tỉnh nhân loại về sự nguy hiểm của rác thải nhựa, đồng thời truyền đi thông điệp về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường sinh thái. 

Tú Anh

Tags kim tự tháp rác thải nhụa rác thải COP27

Các tin khác

Hiện nay, nhiều quốc gia trên thế giới đã tự xây dựng thành công mô hình quản trị nguồn nước hiệu quả, tạo cảm hứng cho các đối tác quốc tế noi theo. Singapore là một trong số những tấm gương điển hình đó.

Huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh triển khai Đề án bảo tồn và phát triển làng nghề, nghề truyền thống giai đoạn 2023 – 2025.

Học sinh Trường THCS Bạch Long (Giao Thủy) tham gia thu gom rác thải xung quanh nơi sinh sống.

Công tác thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt (RTSH) trên địa bàn tỉnh Nam Định hiện cơ bản đáp ứng yêu cầu.

Thực hiện tiêu chí môi trường, huyện Cai Lậy, Tiền Giang nhân rộng các mô hình, hoạt động ý nghĩa, tạo điểm nhấn cho huyện nông thôn mới và nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục