Kim tự tháp khổng lồ làm bằng 18 tấn rác thải nhựa từ sông Nile

  • Cập nhật: Thứ ba, 8/11/2022 | 9:28:40 AM

QLMT - Trước thềm Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu (COP27), các nghệ sĩ tại Sharm el-Sheik, Ai Cập đã xây dựng một kim tự tháp khổng lồ làm bằng 18 tấn rác từ sông Nile.

Kim tự tháp khổng lồ làm bằng 18 tấn rác từ sông Nile
Kim tự tháp khổng lồ từ rác thải nhựa. Ảnh: Cắt từ video 

Các nghệ sĩ đã mất 5 ngày để hoàn thành kim tự tháp bằng rác thải nhựa cao hơn 10m, rộng 12m, ước tính được xây lên từ 1 triệu chai nhựa được thu thập bên bờ sông Nile trong suốt 45 ngày, với sự tham gia của gần 60 ngư dân.

Sông Nile, nguồn sống quan trọng của nhiều người dân Ai Cập. Song cũng như nhiều con sông khác trên thế giới đang bị đe doạ bởi ô nhiễm, trong đó có ô nhiễm rác thải nhựa.

Tác phẩm độc đáo trên là lời cảnh tỉnh nhân loại về sự nguy hiểm của rác thải nhựa, đồng thời truyền đi thông điệp về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường sinh thái. 

Tú Anh

Tags kim tự tháp rác thải nhụa rác thải COP27

Các tin khác

Từ các mô hình, hoạt động về bảo vệ môi trường (BVMT) được phát động thực hiện hiệu quả, người dân thay đổi nhận thức, hình thành thói quen tốt, có trách nhiệm trong việc chung tay xây dựng và BVMT.

Hưởng ứng ngày chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ II/2024 và ngày môi trường thế giới 5/6, Hội LHTN VN huyện Hàm Tân đã tổ chức chương trình “Đổi rác thải lấy cây xanh” tại ngã tư khu trung tâm hành chính Hàm Tân.

Từ bùn thải làng nghề, qua bàn tay của chị em phụ nữ đã trở thành một đường hoa đẹp, tạo cảnh quan đô thị và hơn hết là tạo ý thức bảo vệ môi trường của người dân làng nghề.

Thời gian qua, Hội Nông dân huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương đã xây dựng được 6 mô hình cánh đồng không rác thải với tổng diện tích 180 ha.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục