Thuê đất đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng khu công nghiệp

  • Cập nhật: Thứ bảy, 12/12/2020 | 10:16:54 AM

QLMT - Hỏi: Đơn vị chúng tôi là đơn vị sự nghiệp chưa tự chủ về tài chính. Xin hỏi trong trường hợp nào chúng tôi được thuê đất đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng KCN và được cho thuê lại đất sau khi đã đầu tư kết cấu hạ tầng KCN?

Trả lời:

Theo khoản 2, Điều 51 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai, đơn vị sự nghiệp công lập tự chủ tài chính được cơ quan có thẩm quyền giao nhiệm vụ xây dựng kinh doanh hạ tầng KCN, nếu được Nhà nước cho thuê đất để đầu tư xây dựng kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN, thì được cho thuê lại đất sau khi đã đầu tư kết cấu hạ tầng.

Theo đó, nếu đơn vị sự nghiệp mà chưa tự chủ về tài chính thì chưa thuộc trường hợp được thuê đất đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng KCN và cho thuê lại đất theo quy định tại khoản 2, Điều 51 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP nêu trên.

Theo khucongnghiep.com.vn

Tags thuê đất đầu tư kết cấu hạ tầng khu công nghiệp

Các tin khác

Sáng 11/9/2023, Chuyên Trang Quản lý môi trường (Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam) nhận được thư của bạn đọc N.T.T.H, địa chỉ tại xóm Tân Thái, xã Tân Phú, Huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An phản ánh tình trạng bụi mù mịt tại công trường thi công mở rộng đường Quốc lộ 48e gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc đi lại, sinh hoạt, kinh doanh và sức khoẻ của người dân địa phương.

Hỏi: Xin Chuyên trang Quản lý môi trường cho biết: Tầng ozone là gì? Tầng ozone có vai trò như thế nào trong cuộc sống?

Vừa qua, Chuyên trang Quản lý môi trường đã nhận được câu hỏi của độc giả quan tâm đến trách nhiệm phòng ngừa sự cố môi trường. Dưới đây là nội dung câu hỏi và câu trả lời.

Chuyên trang Quản lý môi trường nhận được câu hỏi của bạn đọc hỏi về điều kiện để kinh doanh, khai thác sử dụng tài nguyên nước, xả nước thải vào nguồn nước. Nội dung câu hỏi và câu trả lời như sau.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục