Xuất hiện “cột điện” ở Hồ Gươm

  • Cập nhật: Thứ tư, 6/1/2021 | 9:19:02 AM

QLMT - Ngày 2-1-2021, bạn đọc Quỳnh Châu ở quận Hoàn Kiếm gửi cho chúng tôi một số bức ảnh với thông tin: Xuất hiện “cột điện” ở Hồ Gươm. Ai đó vô ý thức đã treo lên thân cây các thiết bị âm thanh, hộp điện. Việc làm này dẫn đến tình trạng cây có thể chết, ngã, đổ; Hồ Gươm lại nhếch nhác trở lại.

do thi

Vào dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, chính quyền thành phố đã có nhiều nỗ lực để ngầm hóa lưới điện, nhất là khu vực chung quanh hồ Hoàn Kiếm. Hàng cột điện trên phố Lê Thái Tổ, Đinh Tiên Hoàng đã được dỡ bỏ, mạng dây điện được ngầm hóa. Vào dịp kỷ niệm 1010 Thăng Long -Hà Nội, chính quyền thành phố lại cho thay toàn bộ gạch lát vỉa hè chung quanh hồ bằng đá xẻ, đường điện dùng để thắp sáng đèn, đường nước dùng để tưới hoa đều ngầm hóa. Những việc làm nói trên đã tạo cho cảnh quan chung hồ sáng sủa, sạch sẽ, quang đãng. Thế mà có đơn vị đã không trân trọng thành quả đó lại làm xấu Hồ Gươm, cụ thể là  biến thân cây sát nhà vệ sinh trên đường đôi phố Đinh Tiên Hoàng thành cột điện, treo lên đó các thiết bị âm thanh, dây cáp điện, hộp điện… Hành động này không chỉ gây nguy hại cho cây mà còn làm nhếch nhác Hồ Gươm. Bạn đọc Quỳnh Châu đề nghị UBND quận Hoàn Kiếm, các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội cho kiểm tra sự việc nêu trên và có biện pháp tháo bỏ các thiết bị âm thanh trên thân cây, trả lại cảnh quan sạch đẹp cho Hồ Gươm.

Tags Hồ Gươm quy hoạch đô thị Hồ Hoàn Kiếm

Các tin khác

Vừa qua chúng tôi nhận được thư và ảnh của bạn đọc Minh Duy gửi đến toà soạn phản ánh tình trạng bắt cá ở Hồ Gươm, nhất là từ khi hồ có hệ thống chiếu sáng chung quanh bờ. Rất mong Quận Hoàn Kiếm có biện pháp chấm dứt tình trạng câu cá trộm diễn ra nhiều năm nay ở Hồ Gươm.

Những ngày đầu mới tròng cỏ lau là thế, bây giờ vườn cỏ lau sơ xác. Nguyên nhân chính là nhiều người thiếu ý thức trèo vào vườn cỏ lau hồng, dẫm lên cỏ lau, tạo dáng để chụp ảnh. Trong vườn cỏ lau đã thành hình các con đường mòn do người trèo vào tạo nên.

Chúng ta biết rằng vạch kẻ đường là một dạng báo hiệu để hướng dẫn, điều khiển người tham gia giao thông nhằm nâng cao an toàn và khả năng thông xe, người tham gia giao thông cần chấp hành vạch kẻ đường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục