ADB hỗ trợ 13,8 triệu USD phát triển điện mặt trời áp mái tại Việt Nam

  • Cập nhật: Thứ ba, 19/9/2023 | 9:25:19 AM

QLMT - Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Công ty TNHH GreenYellow Smart Solutions Việt Nam (GreenYellow) đã ký một hiệp định vay trị giá 13,8 triệu USD cho các hệ thống quang điện mặt trời áp mái tại Việt Nam.


Ảnh minh hoạ. ITN

Gói tài trợ bao gồm khoản vay loại A trị giá 3 triệu USD từ quỹ nguồn vốn thông thường của ADB và các khoản vay song song trị giá 10,8 triệu USD từ FMO, Quỹ ResponsAbility và Société Générale, do ADB là bên chủ trì thu xếp, nhằm giúp tăng nguồn cung năng lượng sạch với giá cả phù hợp cho các cơ sở sản xuất kinh doanh ở Việt Nam.

Quỹ Đổi mới khí hậu và phát triển (CIDF) do ADB quản lý cũng sẽ cung cấp một khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 3 triệu USD.

Được biết, đây là khoản tài trợ đầu tiên của ADB trong danh mục đầu tư điện mặt trời áp mái dành cho phân khúc kinh doanh và sản xuất tại Việt Nam. Với tổng công suất lắp đặt theo kế hoạch lên tới 32,3MW lúc cao điểm, dự kiến dự án sẽ giúp tăng nguồn cung năng lượng sạch cho các đơn vị thêm ít nhất 31,5GWh mỗi năm, giảm 15.530 tấn khí thải carbon dioxide vào năm 2025.

TÙNG LÂM

Tags ADB điện mặt trời áp mái điện mặt trời hiệp định vay

Các tin khác

Thời gian qua, ngành Nông nghiệp Hà Nội đã phối hợp với các địa phương tăng cường công tác quản lý chất lượng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, góp phần nâng cao hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp và bảo vệ môi trường sinh thái.

Những nỗ lực của nhiều tiểu bang tại Mỹ trong việc giảm lượng rác thực phẩm và giúp đỡ người nghèo đang trở thành một điểm sáng trong cuộc chiến chống lãng phí thực phẩm và biến đổi khí hậu.

Chương trình "Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh" được phát động nhằm góp phần thực hiện thành công Đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ và mục tiêu trồng mới 100 triệu cây do Trung ương Đoàn xác lập trong giai đoạn 2021-2025.

Trên địa bàn tỉnh Điện Biên, hiện có 5 loại khoáng sản đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép khai thác cho 25 doanh nghiệp với 32 điểm mỏ khoáng sản. Trong năm qua, tổng số tiền ký quỹ phục hồi môi trường trong khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh đã nộp là 451.869.350 đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
Thời sự