Nha Trang: Yêu cầu tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng khai thác cát trái phép

  • Cập nhật: Thứ ba, 3/10/2023 | 8:29:32 AM

QLMT - UBND TP. Nha Trang vừa có văn bản giao UBND phường Ngọc Hiệp chủ động thuê phương tiện hoặc phối hợp với Ban Quản lý vịnh Nha Trang để hỗ trợ ca nô và khẩn trương tổ chức lực lượng kiểm tra, xử lý tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Cái.

Mới đây, UBND TP. Nha Trang đã có văn bản giao UBND phường Ngọc Hiệp chủ động thuê phương tiện hoặc phối hợp với Ban Quản lý vịnh Nha Trang để hỗ trợ ca nô và khẩn trương tổ chức lực lượng kiểm tra, xử lý tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Cái (đặc biệt là đoạn từ cầu Hà Ra đến đập ngăn mặn); tăng cường kiểm tra và thường xuyên phối hợp với lực lượng Công an phường, Đội Cảnh sát kinh tế (Công an TP. Nha Trang), địa phương liên quan xử lý các phương tiện neo đậu trên sông Cái có dấu hiệu bơm hút cát trái phép. Chủ tịch UBND phường chịu trách nhiệm toàn diện trước Chủ tịch UBND thành phố khi để xảy ra hoạt động khai thác cát trái phép kéo dài mà không xử lý, khai thác cát trái phép gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đã nhận được phản ánh của người dân về tình trạng bơm hút cát trái phép ven khu vực sông Cái, đoạn qua phường Ngọc Hiệp và kiến nghị UBND TP. Nha Trang kiểm tra, xác minh, xử lý, ngăn chặn hoạt động khai thác khoáng sản trái phép./.

LAN ANH

Tags Nha Trang khai thác cát trái phép kiểm tra xử lý

Các tin khác

Chủ tịch Mạng lưới không khí sạch Việt Nam cho rằng ô nhiễm không khí ở Hà Nội xếp thứ 3 thế giới do khói thải ô tô, xe máy, đốt rác thải, rơm rạ sai quy định...

Rừng ngập mặn (RNM) được biết đến với vai trò rất lớn đối với hệ sinh thái cũng như đời sống của con người. Tuy nhiên, tại Việt Nam, hiện nay, do nhiều nguyên nhân khác nhau, RNM đang có nguy cơ bị đe dọa nghiêm trọng, suy giảm diện tích cũng như chất lượng...

Việc cung ứng nước sạch ở TP.HCM đang đối mặt với không ít thách thức; trong đó có tình trạng nhiễm mặn ở các dòng sông do biến đổi khí hậu, đặc biệt là vào mùa khô.

Theo các chuyên gia Dự báo thời tiết nhận định, từ nay đến hết năm 2023, Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng 2-3 cơn bão/áp thấp nhiệt đới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
Thời sự