Bà Rịa - Vũng Tàu: Công khai thông tin môi trường về các loại chất thải có nguy cơ gây hại

  • Cập nhật: Thứ ba, 13/6/2023 | 2:45:38 PM

QLMT - UBND tỉnh giao Ban Quản lý các KCN chủ trì, phối hợp với Sở TN-MT, UBND các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra, giám sát việc đầu tư, hoàn thiện hạ tầng BVMT và tăng cường công tác BVMT của KCN.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố đôn đốc, hướng dẫn triển khai một số nội dung liên quan đến công tác bảo vệ môi trường (BVMT) nhằm góp phần triển khai hiệu quả các quy định của Luật BVMT năm 2020, Nghị định số 08/2022/NĐ-CP của Chính phủ.


Các KCN ở Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ không thu hút đầu tư những loại hình sản xuất có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao. Ảnh minh họa

UBND tỉnh giao Ban Quản lý các KCN chủ trì, phối hợp với Sở TN-MT, UBND các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra, giám sát việc đầu tư, hoàn thiện hạ tầng BVMT và tăng cường công tác BVMT của KCN. Đôn đốc chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng KCN thực hiện việc rà soát và yêu cầu các cơ sở đang xả nước thải sau xử lý vào hệ thống thu gom, thoát nước mưa của KCN; phải chấm dứt việc xả nước thải sau xử lý vào hệ thống thu gom, thoát nước mưa trong thời hạn 24 tháng kể từ ngày Luật BVMT có hiệu lực thi hành. Đồng thời, rà soát, yêu cầu chủ đầu tư hạ tầng và các dự án trong KCN (được miễn trừ đấu nối, xả nước thải trực tiếp ra môi trường) hoàn thành việc thu gom, xử lý nước thải đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải (tương ứng) cột A trong năm 2023 chậm nhất trước ngày 1/1/2024…

Sở TN-MT, Ban Quản lý các KCN, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thực hiện việc công khai thông tin môi trường theo quy định về các nguồn thải, các loại chất thải có nguy cơ gây hại tới sức khỏe con người và môi trường, giấy phép môi trường lên trang thông tin điện tử của cơ quan…

Minh Anh

Tags Bà Rịa - Vũng Tàu Công khai thông tin chất thải có nguy cơ gây hại

Các tin khác

Theo các chuyên gia Dự báo thời tiết nhận định, từ nay đến hết năm 2023, Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng 2-3 cơn bão/áp thấp nhiệt đới.

Theo các cơ quan khí tượng toàn cầu, El Nino đã đạt tới 'cường độ mạnh' vào tháng 10 - 11, khiến thời tiết nóng hơn bình thường, và sắp lên tới đỉnh điểm.

Theo thông báo mới nhất từ Đài Khí tượng thuỷ văn và Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bắc Giang, tình hình thời tiết đang có diễn biến bất thường, đặt ra nguy cơ cao về cháy rừng ở nhiều địa phương.

Khu vực Amazon đang bước vào tháng hạn hán thứ 5 liên tiếp và mực nước tại sông Rio Negro, một nhánh phía Bắc của sông Amazon, đã giảm xuống mức thấp nhất trong lịch sử.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
Thời sự